Image Alt

Blog

12 điều có thể bạn chưa biết về Huế, nếu biết rồi thì xách vali lên và đi ngay thôi!

Nhắc đến Huế, người ta nhớ ngay đến những kiến trúc cổ kính, những cô nàng nhẹ nhàng thướt tha với tà áo dài tím cùng những lời ca tiếng hát nhã nhạc cung đình Huế. Thế nhưng có những điều có thể bạn chưa biết về nơi đây, cùng xem nhé!

1. Huế chỉ có vỏn vẹn hơn 1000 món ăn thôi, cứ đi xe 5 phút là có một quán, mà món nào cũng ngon. Ăn xong còn có nước trà miễn phí cũng chẳng mất tiền gửi xe. Cầm có 100k mà ăn đến bội thực vẫn chưa hết Huế.

Ảnh: thu___ha_

2. Đã đến Huế thì nhất định phải uống cà phê muối nhen, chưa chắc đã mặn lên được đâu mà nó độc đáo, đậm đà lắm. Một ly chỉ có 15-20k mà thôi. Quá rẻ.

Ảnh: anhtrang_zz

3. Hoàng hôn trên phá Tam Giang ở Huế đẹp ngất người luôn đó, không kém gì hoàng hôn Phú Quốc, hoàng hôn Vũng Tàu đâu nha!

Ảnh: huytr92

4. Yêu nhau thì đừng đi chùa Thiên Mụ cùng nhau, chuyện tâm linh không đùa được đâu. Theo như truyền thuyết ngày xưa, có một cô gái con nhà danh giá giàu có trót yêu một anh chàng mồ côi nghèo, bị gia đình ngăn cấm, đôi trẻ này đã chọn quyên sinh để nguyện sống cùng nhau, thế nhưng chỉ có chàng trai ra đi, cô gái ấy sau này được gả vào gia đình danh giá và sống với cuộc sống vinh hoa. Oan hồn chàng trai uất ức, hiện về cư ngụ tại chùa Thiên Mụ, lập ra lời nguyền sẽ phá vỡ tan tành mối lương duyên của những cặp đôi nào đặt chân đến đây. Thế nhưng theo như vị sư trụ trì tại đây, lời nguyền trên chỉ là lời đồn thổi vì trước đây lợi dụng cây cối phát triển tốt, một số trai gái đã đến đây và làm chuyện không hay nên người dân lưu truyền câu chuyện ấy để giữ sự thanh tịnh cho ngôi chùa. Nghe xong có cặp đôi nào can đảm đến đây không nào?

Ảnh: haroro03

5. Ai bảo Huế buổi tối vắng như “chùa bà đanh” thì đúng rồi nhưng thử lượn xe qua phố đi bộ với đoạn đường bên bờ sông Hương nha. Không khí ở đây tấp nập, nhộn nhịp, lung linh đèn đóm không kém gì những khu phố sầm uất khác đâu đó.

Ảnh: dongtran212

6. Huế có mật độ cây xanh cao nhất nhì Việt Nam, là thành phố đầu tiên của Việt Nam được bầu chọn là thành phố xanh quốc gia. Check-in các đoạn đường Trường Tiền, đến Bạch Hổ, Đoàn Thị Điểm đẹp như đường Phan Đình Phùng Hà Nội đó.

Ảnh: ht.cica

7. Đừng ngại ngần ăn chè bột lọc heo quay nhé, tưởng không ngon mà nó ngon không tưởng, món ăn này chỉ Huế mới có nên nhớ thử nhé.

Ảnh: xoilapsuon

8. Đừng mua gì mà không hỏi giá ở chợ Đông Ba vì đây là khu chợ nổi tiếng và lâu đời nhất nhì cả nước, cái gì cũng bán nhưng hay nói “thách” sương sương với khách du lịch, nhất là khách nước ngoài.

Ảnh: thoa_gitta

9. Đi Kinh Thành nhiều góc đẹp lắm, bạn nào mê kiến trúc cổ kính hoặc mê sống ảo thì có khi mất cả ngày rồi nên ngày đầu tiên hãy chọn Kinh Thành và một vài điểm gần đó như cung An Định, chùa Thiên Mụ,… hôm sau hãy đi các lăng tẩm, công trình xa hơn nha!

Ảnh: xuna_phan

10. Ai ghiền ốc thì nhớ ghé gánh ốc Mụ Mai, cồng số 2 chợ Đông Ba, ngon chuẩn vị ốc Huế đậm đà mà cay xé lưỡi. Ngoài ra còn Bún bò Thủy, cơm hến Hoa Đông quán lâu đời trong ngõ và bánh mì O Tho đấy!

Bánh mì O Tho. Ảnh: ryanfoodaholic

11. Mùa hè Huế nắng nóng mà mưa thì cũng “kinh khủng” lắm, ai đi Huế mùa này thì cứ chuẩn bị tinh thần mưa rào bất ngờ ướt hết người nha hoặc cẩn thận xem kỹ thời tiết trước khi đi vì có khi Huế dai dẳng mưa cả tuần lận.

Ảnh: henry.huynguyen

12. Có một điều đặc biệt là con gái Huế phần lớn đều rất duyên, dễ thương và con trai Huế thì miễn bàn, chỉ cần đi bộ 1 vòng sông Hương mọi người sẽ được mãn nhãn. Tuy nhiên đừng nghe nói vậy rồi đến Huế đòi hỏi người ta phải đẹp như hoa hậu người mẫu nha!

Sau khi đọc những điều trên, bạn đã sẵn sàng xách vali lên và cùng Việt Nam Ơi! đi đến Huế ngay chưa?

Thực hiện: Thúy Hạnh

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap