Image Alt

Blog

Bỏ túi những địa điểm cắm trại “đỉnh của chóp” tại miền đất đỏ Tây Nguyên

Nhắc đến vùng đất đỏ Tây Nguyên chính là gợi nhớ về nét đẹp thơ mộng của bụi hoa dã quỳ màu xanh thẫm của cánh rừng thông bụi và cả về nét đẹp hùng vĩ của những ngọn núi, con thác chảy rì rầm trong rừng sâu. Với vẻ đẹp thiên nhiên hòa quyện tạo cho người ghé thăm nhiều cung bậc cảm xúc như vậy nên tự bao giờ Tây Nguyên đã níu bước chân của những ai có niềm đam mê với hoạt động dã ngoại. 

Hãy cùng Việt Nam Ơi bỏ túi những địa điểm cắm trại, dã ngoại tại núi rừng Tây Nguyên nhé!

Thác Phi Liêng

Tọa lạc giữa Lâm Đồng, thác Phi Liêng còn có tên gọi khác là thác 7 tầng của Tây Nguyên. Với cảnh quan hùng vĩ, xanh đẹp sở hữu cung đường chinh phục khá khó khăn.

Cách làng của người Mông tại đây tầm 10km men theo đường rừng vì vậy bạn cần có sức khỏe và lịch trình an toàn để trải nghiệm cắm trại dưới chân thác Phi Liêng.

Ảnh: Hồng Phát Phát

Với 10km đi bộ băng rừng để nghe được tiếng thác chảy, được chứng kiến dòng chảy trắng xóa ngày đêm rì rầm trong rừng sâu, bạn còn được chiêm ngưỡng thảm thực vật trong rừng.

Tạ Thanh Sang chia sẻ trong Việt Nam Ơi

Hồ Tà Đùng 

Nằm ở Đắk Nông được mệnh danh là vịnh Hạ Long của Tây Nguyên. Từ trên cao bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của 40 cồn đảo lớn nhỏ nằm nổi trên mặt hồ xanh rì. Tạo một không gian tựa trong truyện thần thoại.

Ngoài ra ở khu vực Hồ Tà Đùng còn nổi bật với nếp sống của người dân tộc Mông tại đây. Ngoài khám phá thiên nhiên hữu tình bạn còn có thể trải nghiệm chợ phiên, nét đẹp của dân tộc Mông

Nguyễn Thanh Tuấn chia sẻ trong Việt Nam Ơi

Hồ T’Nưng

Biền hồ T’Nưng nằm ở phố núi Pleiku trữ tình. Cách trung tâm 7km và với đường đi dễ dàng hơn nhiều tọa độ khác nên hồ T’Nưng thu hút team mê cắm trại. Từ đường đi đến hồ đã khiến bạn thích thú vì nét đẹp của núi rừng hiện hữu trên từng vạt thông, từng bụi hoa kim ngân hai bên đường.

Quốc Tuấn Phạm chia sẻ trong Việt Nam Ơi

Hồ Tân Sơn

Nằm ở Gia Lai cách trung tâm 25km cũng trên con đường khám phá núi Chư Đăng Ya nức tiếng tại đây. Khung cảnh nơi đây hòa quyện giữa sự thơ mộng của các vườn hoa đến mùa và sự hùng vĩ của dãy núi bao quanh. Thời tiết Tây Nguyên luôn chiều lòng người đến, chắc hẳn trải nghiệm cắm trại trước mặt hồ êm ả xanh mát này sẽ khiến bạn say mê miền đất này hơn nữa.

Bùi Ngọc Công chia sẻ trong Việt Nam Ơi

Núi Chư Hreng

Nằm cách trung tâm Kontum 30 phút lái xe là bạn đã có thể đặt chân đến “sống lưng khủng long” của Tây Nguyên rồi. Núi Chư Hreng là một địa điểm mới mẻ khiến nhiều bạn trẻ tại Kontum đam mê trekking, cắm trại mê mẩn và là một trong những nơi được Kontum bảo vệ nghiêm ngặt trồng rừng nên nơi đây chứa đựng thảm thực vật mát mẻ, tươi đẹp.

Ảnh: Phạm Thành Công

Với những tọa độ Việt Nam Ơi sưu tầm cho bạn bỏ túi đã khiến đôi chân bạn rạo rực muốn chinh phục miền đất đỏ chưa? Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn cùng cộng đồng Việt Nam Ơi nhé!

Thực hiện: Nguyên Hạnh

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap