Image Alt

Blog

Câu chuyện chữa lành tâm hồn trên Măng Đen của thành viên Việt Nam Ơi!

Bất kỳ ai cũng có những khoảng thời gian mệt mỏi với những áp lực công việc, học tập hay cả những mối quan hệ xung quanh. Chị Lai Phan, một “ngòi bút du lịch di động” đã lựa chọn lên Măng Đen để “chữa lành” tâm hồn, vơi đi những vướng bận đời thường.  Cùng xem hành trình “chữa bệnh” của chị Lai Phan (IG: luwa_pt) nhé!

Đối với người làm du lịch thì hai năm vừa qua giống như một giai đoạn “mệt mỏi” của tâm hồn, cơ thể và đặc biệt là công việc. Để rồi đến khi dòng chảy của du lịch bắt đầu mở cửa trở lại, bọn mình đã dành nguyên 3 ngày 2 đêm trên Măng Đen.” – chị Lai Phan chia sẻ về “nguyên căn” của chuyến đi này.

Mục đích ban đầu của chuyến đi chỉ là để vui chơi và thư giãn, thế nhưng chuyến đi lại tuyệt vời hơn cả mong đợi. Ở Măng Đen, mọi giác quan như được “giao tiếp” cùng thiên nhiên rất đỗi nhẹ nhàng khi “đôi mắt được tiếp xúc với thảm xanh của núi rừng, đôi chân chạm vào nền đất đỏ bazan cao nguyên, lòng bàn tay cảm nhận cái mát lạnh của nước thác, đôi tai được rót đầy âm thanh trong trẻo của tự nhiên,...”

Chuyến đi của chị Lai Phan là vào giữa tháng Năm – vào thời điểm Măng Đen tươi đẹp nhất, giữa thời tiết mát mẻ của núi rừng, ngồi bên bệ cửa sổ ngó ra xa xăm thôi cũng đủ để chill cả một ngày rồi. “Măng Đen không phải là địa điểm mới nổi, những tấm ảnh lưu trong máy cũng rất lâu rồi, nhưng khi mình viết những dòng chia sẻ này, trong đầu mình vẫn hiện lên rõ mồn một hình ảnh đẹp đẽ của mấy ngày cuối tuần thong dong trong rừng thông xanh rì.” Không chỉ có cảnh sắc lay động lòng người, mà những con người nơi đây cũng rất đỗi bình dị và dễ thương.

Cùng Việt Nam Ơi! tìm hiểu về chuyến đi của chị Lai Phan nhé!

Chi phí: Chi phí cho mỗi người khoảng 1.500.000đ/người bao gồm tất cả chi phí về xe cộ, chỗ ở và ăn uống, đi chơi luôn nhé.

“Sáng nắng, chiều mát, tối lạnh và có hôm mưa phùn buổi sớm” – chị Lai Phan chia sẻ. Thời tiết ở đây rất chill, một ly cà phê nóng ngồi bên bệ cửa sổ cũng đủ “chill chill” cả một ngày dài.

Măng Đen có rất nhiều nơi để đi và trải nghiệm: Hồ Đắc Ke, Thác Pa Sỹ, Thác Lô, Làng văn hóa Kon Bring, Rừng thông, Thác Đắk Ke, Chùa Khánh Lâm và Hồ Dambri.

Chị Lai Phan đã dành thời gian để đến đây, vừa để du ngoạn, vừa để tìm một khoảng không gian mới, bình yên để tìm lại bản thân, một bản thân hoàn toàn là chính mình cùng những đam mê nguyên vẹn.

Đến Măng Đen, bạn cũng có thể thử những món ngon đặc sản như cơm lam, gà nướng, thịt heo xiên nướng, và đặc biệt nhất định phải đến những quá cafe view đẹp để ngắm trọn vẹn một Măng Đen tuyệt vời nhé.

Mình ăn tại khách sạn, anh chủ là người Quảng Nam chuyển lên Măng Đen lập nghiệp. Mình cũng không ngờ là từ Hội An lên Măng Đen ăn đồ Quảng Nam, nên bọn mình đã cười suốt.” – chị Lai Phan chia sẻ.

Cứ đi và thử, biết đâu gặp được đồng hương như chị Lai Phan thì sao, nhỉ?

Măng Đen quả thực là một địa điểm cực kỳ phù hợp không chỉ để đi du lịch mà còn là để tìm lại bản thân sau những chuỗi ngày chạy theo công việc mà quên mất đam mê.

Cảm ơn những chia sẻ cực kỳ chi tiết từ chị Lai Phan. Hy vọng chị sẽ có thật nhiều chuyến đi tuyệt vời nữa nhé.

Đừng quên theo dõi Việt Nam Ơi! để không bỏ lỡ nhiều điều tuyệt vời nha!

Ảnh: Lai Phan (IG: luwa_pt)

Thực hiện: Ngân Hà

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap