Image Alt

Blog

Chùa Tam Chúc – Tìm về chốn bình yên giữa núi non hùng vĩ Hà Nam

Tam Chúc là vùng địa hình độc đáo với vùng núi đá vôi ngập nước, phong cảnh nước non hùng vĩ, vừa hoang sơ, tự nhiên vừa hữu tình, thơ mộng. Nơi đây có Chùa Tam Chúc – một trong những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam với tuổi đời hơn 1000 năm.

Tọa lạc tại thị trấn Ba Sao, xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, chùa Tam Chúc chỉ cách chùa Bà Đanh nổi tiếng khoảng 8km và cách trung tâm thành phố Phủ Lý khoảng 12km. Nơi đây nói đúng hơn là một quần thể du lịch tâm linh, đang trong quá trình tu sửa, xây dựng và hoàn thiện, gắn liền với truyền thuyết “Tiền lục nhạc – Hậu thất tinh.”

Tam Chúc được mệnh danh là vùng đất địa linh bởi nằm ở thế lưng tựa vào núi, mặt nhìn ra hồ. Từ trên cao nhìn xuống, Tam Chúc như một bức tranh sơn thủy khổng lồ với những đường nét hoàn toàn tự nhiên mà cứ như được sắp đặt trước. Tương truyền 6 quả núi giữa lòng hồ trước mặt chùa là 6 quả chuông của nhà trời đi xuống, đăng sau có 7 ngọn núi có thể phát sáng khi có ánh sáng vào ban đêm, ứng với truyền thuyết “Tiền lục nhạn, hậu thất tinh” của ngôi chùa.

Chùa Tam Phúc là ngôi chùa có tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, nằm trong điện thời Pháp Chủ Thích Ca Mâu Ni. Ngoài ra, nơi đây còn là ngôi chùa có diện tích lớn nhất Thế giới tính đến thời điểm hiện tại với tổng diện tích của quần thể gần 5000ha.

Để đến được đây, bạncó thể đi theo 2 cung đường khác nhau:

Cung đường 1: Đi theo lối chùa Hương, đến đoạn rẽ phải vào đền Trình thì không rẽ mà đi thẳng, khoảng 5km là đến chùa, thích hợp để đi bằng xe máy.

Cung đường 2: Đi theo hướng QL1 đến thành phố Phủ Lý, sau đó đi theo chỉ dẫn của Google Maps đi thêm khoảng 12km nữa là tới nơi, thích hợp để đi bằng ô tô.

Chùa Tam Chúc thực sự là một điểm đến tuyệt vời về cả mặt tâm linh và du lịch, vì vậy nếu có thời gian, nhất định phải đến đây 1 lần nhé!

Đừng quên theo dõi Việt Nam Ơi! để biết nhiều địa điểm tuyệt vời hơn!

Ảnh: Jlesther

Thực hiện: Ngân Hà

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap