Image Alt

Blog

Cô Ba Edit kể bạn nghe, chuyện Tiktok – con đường phát triển nhân hiệu đầy cảm hứng

Mới đây, Cô Ba Edit – kênh TikTok thuộc MCN GDL JSC đã xuất sắc đoạt Cúp LearnOnTikTok hạng mục #ThanhCongNghe. Cùng nghe Cô Ba Edit trò chuyện về TikTok và con đường phát triển nhân hiệu đầy cảm hứng nhé!

Chỉ vừa gia nhập “đường đua” TikTok 1 năm nay nhưng Cô Ba đã đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ. Kênh Cô Ba Edit cũng là một trong những kênh thành công nhất của MCN GDL Family.

Khởi đầu đầy tự hào nhưng để lại bài học quý giá.

Tính đến thời điểm này, kênh Cô Ba Edit đạt được con số hơn 1,6 triệu follow với những clip TikTok bật mí về kiến thức của TikTok. Cô Ba tên thật là Nguyễn Thị Kim Thoa (1993) tự hào là một thế hệ 9x luôn học tập phát triển không ngừng trong lĩnh vực truyền thông số.

Nhưng trước đó là cả một bài học về Tiktok và cơ duyên trở thành Tiktoker được bật mí qua những chia sẻ của cô tại buổi offline “Tôi kể bạn nghe, chuyện TikTok” của nhà GDL JSC tại Đà Nẵng. Lúc mới biết đến TikTok, chỉ trong vòng 1 tháng Thoa đạt được 150 lượt follow. Lúc đó, mình tự hào lắm! Bởi vì bạn bè xung quanh toàn mấy chục, mười mấy follow thôi à, còn bản thân mới làm mà lên lượt follow nhanh như vậy. Tự hào chứ.” 

Được biết, trong khoảng thời gian này nữ TikToker đang tập trung xây dựng thương hiệu trên Facebook cá nhân để phát triển mảng sản phẩm làm đẹp. Chính vì vậy, tuy có nhận được lời mời tham gia khóa học TikTok của T.Media từ người chị nhưng Thoa đã từ chối. Giai đoạn đó mình dành toàn bộ thời gian cho cho content mảng làm đẹp. Tự thấy TikTok nhảm nhí và mất thời gian, nên đã từ chối không muốn học. Nhưng các bạn biết không, khoảng thời gian đỉnh dịch của năm 2021 tầm tháng 7 đến tháng 8, công việc kinh doanh của mình bị trục trặc vì không thể vận chuyển hàng hóa được. Lúc này mình mới quyết định học khóa TikTok cùng người chị đó.”

Và sau khóa học, Thoa mở mang thêm được những nhận định về TikTok, biết cách khai thác TikTok đúng cách và tự thấy những clip cũ thiếu chuyên nghiệp cũng như là bài học để khi nhìn lại cô thấy được mình đã nỗ lực nhiều như thế nào trong con đường trở thành tiktoker chuyên nghiệp.

“Sau khi học xong khóa của thầy mình, Thoa từng muốn xóa đi những bài cũ của mình, vì những clip đó thậm chí bị vi phạm tiêu chuẩn của TikTok nữa. Mình chia sẻ là mình sợ bị đánh giá bởi những clip đó, nhưng thầy đã khuyên mình nên để đó làm kỉ niệm cho những thay đổi và phát triển của bản thân! Khi làm việc cùng GDL Thoa nhận ra thực ra TikTok là công cụ phát triển nhân hiệu và kinh doanh. Và nếu muốn thành công mình phải biết rõ con đường mình đang đi.” – Cô Ba chia sẻ trong buổi offline.

Những clip được Cô Ba Edit đầu tư tại TikTok

Phát triển rực rỡ cùng với đam mê của Cô Ba Edit.

Trong một buổi phỏng vấn khác, Thoa cũng đã chia sẻ:Mình thường xem TikTok rồi mày mò học theo để làm các clip biến hình rồi đăng lên Facebook. Mọi người, đặc biệt là khách hàng của mình rất thích nên hay inbox hỏi cách làm. Mình quyết định làm hẳn một kênh về chỉnh clip và mẹo vặt công nghệ để ai hỏi thì gửi video để họ xem cho nhanh.” Nhờ vậy, kênh của cô nổi tiếng với dạng nội dung hướng dẫn quay dựng các video theo trend và chia sẻ nhiều nhiều thuật toán của TikTok. Kỉ niệm đáng nhớ nhất của cô đó chính là chiếc clip hướng dẫn duet của Tiktok đạt được triệu view đầu tiên. 

Sau khóa học, nhận được nhiều điều nhưng Thoa đã chia sẻ lại tự thấy cô mông lung về việc xây dựng con đường lâu dài khi phát triển nhân hiệu tại tiktok. May mắn sao được có duyên làm việc cùng GDL nơi cho mình nhiều kinh nghiệm và mở mang cho mình hơn không chỉ riêng về TikTok mà về marketing chuyên nghiệp nữa. Trước đây mình chưa làm về marketing nhiều và nay mình tự tin là có thể vừa xây dựng thương hiệu vừa có thể kiếm được thu nhập tại đam mê của bản thân!

Gắn bó cùng TikTok 1 năm, kênh Cô Ba Edit đã đạt hơn 1,6 triệu follow. Con số đánh dấu những nỗ lực trong học tập và cố gắng tìm tòi của Thoa và cũng như sự đồng hành của người theo dõi kênh Cô Ba Edit.

TikTok trở thành một nền tảng để các bạn trẻ, các doanh nghiệp,… phát triển và truyền tải câu chuyện nhân hiệu của mình đến với mọi người. Vừa là nơi đánh dấu cột mốc cá nhân và cũng là nơi đem đến nguồn thu nhập và những mục tiêu khác của người sử dụng. Nhưng sử dụng TikTok như thế nào là hiệu quả nhất, hãy theo dõi những buổi chia sẻ sắp tới của nhà GDL JSC nhé! Mong rằng những ai đang theo đuổi đam mê trở thành TikToker cũng sẽ có sự nỗ lực hết mình để nhận được thành công!

Thực hiện: Nguyên Hạnh

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap