Image Alt

Blog

Có một Sơn La tuyệt đẹp được bao phủ khắp nơi bởi “màu áo táo mèo”

Núi rừng Tây Bắc vốn luôn là sự lựa chọn của nhiều du khách khi đi du lịch. Nơi đây như “tiên cảnh” khi được thiên nhiên ưu ái cho một quang cảnh kỳ vì giữa tiết trời cực mát mẻ. Đặc biệt, khi đến với Sơn La – mảnh đất của 12 dân tộc anh em sinh sống, du khách không chỉ được khám phá các địa danh nổi tiếng và hấp dẫn như Mộc Châu, thác Dải Yếm,.. mà những phong cảnh giản dị như vườn cây táo mèo cũng đủ làm ngất ngây lòng người.

Quả táo mèo hay còn đợc biết đến với cái tên mỹ miều là sơn tra, từ lâu được biết đến như một hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, được dân bản trồng lâu năm. Cây táo mèo trồng khắp triền đồi và vườn nhà của người H’Mông ở Sơn La, chủ yếu tập trung ở các xã vùng cao các huyện Mường La, Thuận Châu và Bắc Yên.

Anh Trần Thương (Hà Nội) làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin có niềm đam mê nhiếp ảnh và du lịch. Anh cho biết thu là mùa đẹp nhất và cũng là mùa thu hoạch của các loại cây trồng trong năm. Đặc biệt, mùa thu về cũng là lúc những quả táo mèo (còn gọi quả sơn tra) chín trĩu cành cực thu hút du khách. Mùa thu hoạch táo mèo thường vào tháng 9 và tháng 10. Thời điểm này khắp các chợ huyện, đặc biệt là vùng chợ ga Yên Bái ngập tràn táo mèo tươi.

Cùng theo dõi Việt Nam Ơi! để biết nhiều điều tuyệt vời hơn nha!

Ảnh: Trần Thương

Thực hiện: Ngân Hà

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap