Image Alt

Blog

Cùng Việt Nam Ơi! khám phá những trải nghiệm độc lạ chỉ có ở “Thiên Đường Hạ Giới” Côn Đảo

Việt Nam Ơi muốn chia sẻ đến bạn những trải nghiệm vô cùng mới lạ như chèo kayak trong suốt, sống ảo cùng máy bay và xem rùa đẻ trứng. Đây là những hoạt động chắc chắn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Côn Đảo đó nha!

“Thiên Đường Hạ Giới” Côn Đảo là một huyện đảo thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ tháng 3 đến tháng 9 tuy là mùa mưa nhưng biển dịu, mưa không kéo dài, thời tiết vô cùng dễ chịu, biển êm, thích hợp với cả các hoạt động trong nhà và ngoài trời.

Côn Đảo – Thiên đường hạ giới

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài các hoạt động du lịch tâm linh nổi tiếng, điểm đến này sẽ thu hút bạn bởi những trải nghiệm vô cùng độc đáo. Dưới đây là 3 gợi ý Việt Nam Ơi! muốn giới thiệu đến bạn, đảm bảo chuyến đi của bạn sẽ thú vị hết phần người khác.

Chèo kayak trong suốt

Nối tiếp “cơn sốt” chèo và chụp ảnh với SUP bằng flycam, giờ đây, khi đến thăm Côn Đảo, bạn còn được trải nghiệm thú vui mới vừa du nhập vào Việt Nam là chèo thuyền kayak trong suốt. 

Chèo kayak trong suốt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Loại thuyền này được làm bằng chất liệu chuyên dùng để thiết kế cửa sổ máy bay nên cực kỳ chắc chắn. Chiếc kayak đáy kính trong suốt này sẽ giúp bạn vừa chèo thuyền thư giãn, vừa ngắm nhìn những rặng san hô tự nhiên đầy màu sắc mà vẫn an toàn trên thuyền. 

Hoạt động chèo kayak này thường nằm trong các tour tham quan 4 hoặc 5 đảo. Với mức giá sẽ dao động 800.000 – 1,1 triệu đồng/người. Khi nhận thuyền, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản và cách xử lý tình huống.

Sống ảo cùng máy bay

Bãi Đầm Trầu cách trung tâm đảo khoảng 15km, nằm sát sân bay Cỏ Ống (Cảng hàng không Côn Đảo) nên bạn có thể đứng dưới bãi tắm và “săn” cảnh máy bay chuẩn bị hạ cánh. 

“Săn” máy bay tại Bãi Đầm Trầu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn sẽ được quan sát máy bay ở cự ly từ xa đến gần, dần hiện rõ và bay là là ngay trên đầu mình. Tuy nhiên nếu muốn chụp hình chung với máy bay cánh quạt thì bạn phải canh thời gian chuẩn để không bỏ lỡ. Cảnh máy bay hạ cánh chỉ diễn ra trong khoảng 30 giây nên bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để có những tấm ảnh đẹp.

Dự kiến từ tháng 4/2023, sân bay Côn Đảo sẽ đóng cửa để tiến hành nâng cấp. Nếu muốn có những bức ảnh check-in độc đáo, bạn nên sắp xếp chuyến đi sớm.

Xem rùa đẻ trứng

Mùa rùa biển sinh sản kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9, trong đó mùa cao điểm diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9. Du lịch Côn Đảo vào những tháng này có hàng ngàn lượt rùa biển lên các bãi cát đẻ trứng. Du khách sẽ được chứng kiến cảnh rùa đào tổ và đẻ trứng.

Xem rùa đẻ trứng tại Côn Đảo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Du khách sẽ ngắm rùa đẻ trứng vào buổi tối (do đặc tính sinh sản của chúng), khi nước lên cao, rùa mẹ sẽ thấp thoáng trên những làn sóng gần bờ để tìm nơi đẻ trứng. Thời điểm này, nhân viên kiểm lâm sẽ thông báo du khách được ra khu vực đẻ trứng của rùa.

Rùa sẽ chọn khu vực cát mịn gần các lùm cây để làm tổ. Sau khi đẻ trứng, rùa mẹ lấp tổ trứng, xoá dấu vết để bảo vệ tổ trứng của mình rồi trở về biển.

Đợi đến khi rùa mẹ rời tổ, kiểm lâm sẽ lấy trứng rùa đem về tổ ấp tại nơi bảo tồn động vật tại Côn Đảo.

Hy vọng với những chia sẻ của Việt Nam Ơi!, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và có những chuyến đi trọn vẹn khám phá hòn đảo xinh đẹp này.

Ảnh: Tổng hợp Internet

Thực hiện: Quốc Khánh

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap