Image Alt

Blog

Đà Nẵng trong tâm thế sẵn sàng đón Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022

Được sự quan tâm đặc biệt và chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố, các sở, ban, ngành Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022 đã sẵn sàng để tạo ấn tượng tốt đẹp với đại biểu quốc tế, góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế đến/đi Đà Nẵng và Việt Nam 

Ngày 27/5/2022, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn đã có buổi họp rà soát công tác tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022 với các sở, ban ngành và các đơn vị liên quan. 

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 là sự kiện quốc tế đầu tiên trong năm 2022 tại TP. Đà Nẵng, đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự phục hồi trở lại của ngành hàng không và du lịch. Với sự tham gia của 450 đại biểu từ hơn 200 đơn vị, tổ chức quốc tế về hàng không từ khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ và khách mời bộ, ngành. Đà Nẵng đã và đang chủ động, khẩn trương hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo sự kiện được diễn ra thành công, tốt đẹp. 

Đà Nẵng – Việt Nam được công bố là thành phố đăng cai chính thức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022  (Routes Asia 2022) lần thứ 16 diễn ra từ ngày 4 – 9/6/2022. Routes Asia 2022 do Công ty Informa Routes chủ trì, đồng hành xuyên suốt sự kiện là UBND TP. Đà Nẵng và Công ty Cổ phần thương mại Duy Anh – IPP Travel Retail.

TP. Đà Nẵng đã có nhiều kinh nghiệm tổ chức thành công những sự kiện quốc tế, thể hiện qua từng bước chuẩn bị chuyên nghiệp, từ bố trí khu vực y tế tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm; đến sắp xếp vài trò của Sở Tài nguyên và Môi trường, thành lập Tổ giúp việc thường trực thuộc Tổ ứng phó sự cố môi trường để tiếp nhận thông tin, tổ chức triển khai xử lý các vấn đề về môi trường trước, trong và sau thời gian diễn ra sự kiện.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm chịu trách nhiệm xây dựng phương án kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm tại khu vực tổ chức tiệc, bữa ăn dành cho đại biểu bao gồm: Tiệc chào mừng, Tiệc kết nối, tiệc trưa, bữa ăn nhẹ giữa các phiên làm việc của Diễn đàn và tại các cơ sở lưu trú của đại biểu có phục vụ ăn uống từ ngày 01/6 đến hết ngày 08/6/2022, đồng thời tăng cường kiểm tra điều kiện cơ sở, vật chất, trang thiết bị dụng cụ sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm, nguồn cung cấp thực phẩm và tiến hành lấy mẫu thức ăn. thực phẩm lưu trữ trong trường hợp cần thiết.

Ngoài ra trong khuôn khổ của Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 gồm 19 hoạt động chính và các hoạt động nhỏ đi cùng: Triển lãm về du lịch, hàng không châu Á 2022; Chương trình khảo sát điểm đến, kết nối với các hãng hàng không quốc tế tham quan, khảo sát cơ sở hạ tầng dịch vụ hàng không, các điểm đến du lịch nổi bật của Đà Nẵng; Diễn đàn “Đà Nẵng: Điểm đến tiềm năng của Châu Á” quảng bá tiềm năng và môi trường đầu tư, thương mại, du lịch của Đà Nẵng, …

Ngoài ra, trong công tác an ninh và y tế trong suốt thời gian diễn ra sự kiện cũng được UBND TP. Đà Nẵng chú trọng đề ra kế hoạch chi tiết, nhằm bố trí lực lượng phù hợp. 

Theo dõi Việt Nam Ơi! và Ghiền Đà Nẵng để cập nhật ngay những thông tin mới nhất về du lịch trên bản đồ hình chữ S nha

Thực hiện: Lê Vy.

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap