Image Alt

Blog

Đi hết cả 3 ngôi chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng tìm sự khác biệt và điểm tương đồng

Có thể bạn đã biết, ở Đà Nẵng có đến tận 3 ngôi chùa tên Linh Ứng toạ tại 3 ngọn núi đắc địa của vùng. Đặc biệt hơn, trên bản đồ nếu nối 3 ngôi chùa với nhau sẽ ra một hình tam giác. Cùng Việt Nam Ơi! đi hết cả 3 ngôi chùa xem có những điểm thú vị nào ở 3 ngôi chùa 1 cái tên này nha.

Chùa linh ứng tại Ngũ Hành Sơn (Non Nước)

Địa chỉ: Hòn Thủy Sơn, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Linh Ứng tại Ngũ Hành Sơn là cổ tự lâu đời nhất trong 3 ngôi chùa Linh Ứng, nằm trên hòn Thủy Sơn, thuộc quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn)

Ảnh: danangfantasticity

Do là ngôi chùa lâu năm nhất trong “tam Linh Ứng tự” nên kiến trúc chùa mang nét cổ kín và vẻ đẹp hoài cổ, linh thiêng.  Theo lịch sử, tài liệu và lời kể của các vị Hòa thượng trụ trì tại chùa, khi vua Minh Mạng đến viếng cảnh Ngũ Hành Sơn, cùng lúc cho xây dựng lại chùa Tam Thai, nhà vua cũng cho xây lại “Dưỡng Chơn Đường” tên gọi của chùa Linh Ứng lúc bấy giờ, và đặt tên là “Ứng Chơn Tự”. Đến năm Thành Thái do kỵ húy nên chùa Ứng Chơn đã đổi lại thành tên chùa Linh Ứng và tên chùa Linh Ứng từ đó tồn tại cho đến ngày nay  .

Chùa Linh Ứng – Ngũ Hành Sơn đã được công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.

Chùa Linh Ứng Bà Nà – núi Chúa

Địa chỉ: Chùa Linh Ứng Bà Nà nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 40km.

Lịch sử ghi lại, ngày 21/09/1999 (12/08 năm Kỷ Mão), Thượng tọa Thích Thiện Nguyện, trụ trì chùa Linh Ứng – Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã tổ chức trọng thể lễ đặt đá xây dựng chùa Linh Ứng – Bà Nà và Thích Ca Phật đài. 

Du Lịch Tâm Linh Tại Đà Nẵng – Khám Phá Hành Trình Tìm Về Sự An Yên ✔️ Taxi Hà Nội Năm 2022

Ảnh: Sưu tầm

Tham quan qua 2 ngôi chùa thì các bạn có thể thấy được vì cùng 1 trụ trì nên lối kiến trúc và thờ tự ở cả 2 Linh Ứng tự này đều giống nhau. Linh Ứng tự thuộc hệ phái Bắc tông. Tuy nhiên Linh Ứng tự tại Bà Nà cũng có điểm khác biệt. Như cây thông có ba loại lá khác nhau trước cửa chùa, sau là bức tượng Đức Bổn Sư uy nghi màu trắng cao 27 m trong khuôn viên chùa. 

Chùa Linh Ứng Tự Bãi Bụt

Địa chỉ: khu vực Bãi Bụt, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Ảnh: nola.beo

Đây là ngôi chùa lớn nhất trong “tam Linh Ứng tự”. Lưng tựa vào đỉnh núi Sơn Trà và hướng ra biển. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được xây dựng từ năm 2004 và có tượng Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam. Ai đã từng tận mắt xem qua cũng phải ngỡ ngàng với bức tượng khổng lồ này, độ cao đến 67m – tương đương với một tòa nhà 30 tầng. 

Từ chùa Linh Ứng Bãi Bụt nhìn xuống có thể thu trọn cảnh bờ biển và thành phố Đà Nẵng trong tầm mắt. 

Theo dõi Việt Nam Ơi! để cập nhật nhanh những thông tin mới nhất về du lịch trên bản đồ hình chữ S nha!

Thực hiện: Lê Vy

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap