Image Alt

Blog

Điểm danh top 8 bảo tàng đứng vào là có ảnh xinh tại Sài Gòn nhất định bạn phải ghé ngay cuối tuần này!

Hiện nay, bảo tàng luôn là điểm đến cực hot cho những bạn trẻ vào dịp cuối tuần. Dưới đây là list những bảo tàng tại Sài Gòn vừa để cho bạn tìm hiểu lịch sử của đất nước, vừa có những tấm hình đẹp xịn xò nhen!

1. Bảo tàng mỹ thuật Tp.Hồ Chí Minh

Bảo tàng được xây dựng vào năm 1987 và tới năm 1991, nơi đây mới chính thức đi vào hoạt động và trở thành điểm đến du lịch Sài Gòn nổi tiếng thu hút đông đảo người ghé thăm mỗi khi có dịp. Bảo tàng là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng như những tác phẩm mang đậm giá trị văn hóa Đông Dương, những tác phẩm của những người họa sĩ tài hoa xuất thân từ trường Gia Định,… Ngoài ra, bảo tàng cũng sắp xếp những tác phẩm nghệ thuật theo từng chủ đề, từng nhóm tác giả để người xem có thể thưởng thức tranh 1 cách dễ dàng hơn. Đặc biệt, từng ngóc ngách nơi đây đều là background xịn xò cho bạn đó.

Địa chỉ: 97A đường Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

2. Bảo tàng Y học cổ truyền Việt Nam 

Chắc là còn khá nhiều người chưa biết đến bảo tàng này nhưng nếu biết đến rồi thì bạn sẽ phải thốt lên vì những giá trị mà nó mang lại đó. Khi đi qua đây, nhiều người dễ bỏ qua bảo tàng vì nhìn từ phía ngoài trông nơi đây chẳng khác gì một ngôi nhà cổ bình thường. Thế nhưng bê trong nó là cả một gia tài đồ sộ về y học cổ truyền. Nơi đây thuộc hệ thống Fito Museum gồm 2 bảo tàng: Bảo tàng Y Học Cổ Truyền (nằm ở Sài Gòn) và Bảo Tàng Dược Cổ Truyền (nằm ở Bình Dương). Bảo tàng gồm 6 tầng trưng bày những đồ vật cổ như dụng cụ làm thuốc từ thời đồ đá, cho đến những tài liệu, sách quý về y học cổ truyền Việt Nam.

Địa chỉ: 41 Hoàng Dư Khương, Phường 12, Quận 10

3. Bảo tàng Chứng tích chiến tranh

Bảo tàng chứng tích chiến tranh là một bức tranh sống động về đất nước Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh chống lại Mỹ – Ngụy. Những “chứng tích” được ghi lại tại bảo tàng đã cho chúng ta thấy những mất mát cả về thể xác lẫn tinh thần của những người đi trước như di tích Chuồng Cọp, những hình ảnh, hiện vật thể hiện chân thật những mất mát ấy. nếu có dịp, nơi đây chắc chắn là địa điểm mà bạn không nên bỏ qua vào dịp cuối tuần đó.

Địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3

4. Bảo tàng Áo dài 

Bảo tàng Áo dài tại Sài Gòn lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật về trang phục cổ truyền của dân tộc Việt. Đây không chỉ là điểm tham quan lý tưởng mà còn là nơi “sống ảo” cực chất với nhiều bạn trẻ. Đây là công trình độc đáo lưu giữ nhiều giá trị văn hóa, hồn cốt của trang phục áo dài phụ nữ Việt Nam. Giữa những ồn ào, tấp nập của Sài Gòn, bảo tàng sẽ là một không gian yên bình, lắng đọng để bạn tham quan và trải nghiệm. Bảo tàng là nơi lưu trữ tất cả những mẫu áo dài từ xưa đến nay tại Việt Nam càng làm cho kho tàng áo dài trở nên cực kỳ phong phú.

Địa chỉ: 206/19, 30 Long Thuận, Long Phước, Quận 9

5. Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ là nơi trưng bày khoảng 31.360 hiện vật khác nhau, trong đó có 930 hiện vật đang được trưng bày và 30.430 hiện vật ở trong kho. Cùng với gần 15 nghìn tài liệu phim ảnh về khoa học, trong đó có 2/3 hiện vật có liên quan tới chiến tranh và 1/3 hiện vật về văn hóa với đủ các loại chất liệu. Ấn tượng nhất là 6 bộ sưu tập quý hiếm và hơn 11.000 đầu sách về phụ nữ được lưu giữ tại đây.

Địa chỉ: Số 200 – 202 đường Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3,

6. Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh

Đây là nơi lưu giữ rất nhiều cổ vật, hiện vật, bằng chứng lịch sử,… gắn liền với quá trình dựng nước và giữ nước, có diện tích rộng tới 1.700m² và được thiết kế như một dinh thự với lối kiến trúc tân cổ điển của Pháp. bảo tàng được chia ra làm nhiều phòng và mỗi phòng đều có một chủ đề riêng như “Địa lý – hành chính Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh”, “Thiên nhiên – khảo cổ”,…

Địa chỉ: Số 65 đường Lý Tự Trọng, quận 1

7. Dinh Độc Lập

Một trong những địa điểm nổi tiếng nhất khi đến Thành phố Hồ Chí Minh mà bạn không thể bỏ qua chính là Dinh Độc Lập, nơi chứng kiến rất nhiều thăng trầm trong lịch sử Việt Nam và cũng là địa điểm đánh dấu cột mốc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước vào ngày 30/4/1975. Đến đây, bạn sẽ như được sống giữa những quá khứ hào hùng của dân tộc và sẽ cảm thấy tự hào vì những chiến công của cha ông ta.

Địa chỉ: Số 135 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1

8. Bảo tàng Lịch Sử Việt Nam

Một trong những bảo tàng ở Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng không thể bỏ qua phải kể đến Bảo tàng Lịch sử Việt Nam. Bảo tàng Lịch Sử Việt Nam là bảo tàng đầu tiên ở phía Nam nước ta, lưu giữ và phục hồi rất nhiều hiện vật, sách báo có giá trị văn hóa – lịch sử cao.

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1

Bạn đã lên kế hoạch đi bảo tàng nào vào cuối tuần này chưa? Đừng quên chia sẻ nhiều hình ảnh và câu chuyện về những chuyến đi của mình với cộng đồng Việt Nam Ơi nha!

Thực hiện: Thúy Hạnh

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap