Image Alt

Blog

Đừng tự nhận mình “ghiền miền Tây” nếu chưa check-in con thác độc đáo này

Thác Otuksa tọa lạc trên núi Cấm – An Giang là một trong những con thác vẫn giữ được nét hoang dã và không kém phần thử thách. Thế nhưng đây lại là địa điểm được nhiều người lựa chọn để khám phá và vượt qua giới hạn của bản thân. 

Thác Otuksa thuộc địa bản xã An Cư, huyện Tịnh Biên. Thác Otuksa An Giang là một con thác bắt nguồn từ động Thủy Liêm trên đỉnh núi Thiên Cấm Sơn. Thác đổ nước từ độ cao 20m xuống hồ Otuksa, len lỏi qua các vách đá và tạo thành một dòng thác hùng vĩ, mạnh mẽ như bản tình ca hoang dã giữa huyện Tịnh Biên.

Theo những người đã từng trải nghiệm ở đây, thời điểm thác đẹp nhất là vào mùa mưa. Vì khi ấy nước đổ trên thác xuống rất mạnh tạo nên khung cảnh không thể nào hùng vĩ hơn. Bạn cũng có thể thấy được khung cảnh hùng vĩ như thế vào những lúc xả đập hồ Thủy Liêm. Thế nhưng bạn phải hết sức cẩn thận vì vào mùa mưa thì đường đi đến thác Otuksa cũng sẽ khó khăn và hiểm trở hơn rất nhiều đó!

Ảnh: mapunu94

Otuksa gần như còn rất hoang sơ nên chủ yếu thu hút những dấu chân của những phượt thủ hay những người có cùng đam mê thích khám phá. Vì hành trình đến với con thác có thể nói là không mấy dễ dàng nên bạn hãy dành trọn vẹn thời gian để trải nghiệm những điều thú vị tại đây nhé! Sẽ thú vị biết bao khi chạy chân vào dòng nước mát lạnh đổ xuống từ vách đá hay ngồi chill bên bờ thác ngắm cảnh.

Ảnh: hsonnggggg

Ngoài check in thác Otuksa, bạn cũng có thể trải nghiệm thêm vẻ đẹp từ hồ Otuksa. Hồ nước này ngay dưới chân núi Cấm, được hình thành từ mạch nước ngầm do biến đổi địa chất gây ra. Nguồn nước chảy qua các khe đá xuống, đọng lại và hình thành nên hồ nước rộng lớn. Hồ nước này còn cấp nước sinh hoạt cho cư dân thị trấn Chi Lăng và các xã lân cận.

Ảnh: langthang.angiang

Dù rất đẹp nhưng hồ nước này khá sâu và nguy hiểm. Vì vậy bạn chỉ nên đến đây để cắm trại và ngắm cảnh, tuyệt đối không tắm hồ hoặc tổ chức những trò chơi mạo hiểm ở đây bạn nhé!

Ảnh: nhuhao_2011

Sự kết hợp của thác Otuksa và hồ Otuksa là “cặp đôi hoàn hảo” cho hoạt động du lịch tại Tịnh Biên. Ngoài những tọa độ quen thuộc thì xứ Bảy Núi vẫn luôn có nhiều điểm đến thú vị, mới mẻ, tiêu biểu như thác, hồ Otuksa tuyệt đẹp.

Ảnh: langthang.angiang

Nếu chưa từng khám phá địa điểm thú vị này ở An Giang thì đừng chần chừ mà hãy xách balo lên và cùng Việt Nam Ơi! đi đến địa điểm này ngay nhé!

Thực hiện: Thúy Hạnh

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap