Image Alt

Blog

Gặp gỡ Member Việt Nam Ơi – Cô gái rực rỡ với đam mê tìm về thiên nhiên có tấm lòng nhân ái.

Ola Xuân Xuân là cái tên quen thuộc với cộng đồng Việt Nam Ơi qua những thước phim, hình ảnh tham gia trekking vượt núi. Tiêu biểu là 80 lần leo núi Bà Đen và chinh phục tổng cộng 10 cung đường núi khác tại Việt Nam. 

Chị Nguyễn Thị Xuân, sinh năm 1990 và là người con của Tây Ninh. Công việc chính của chị làm nhân viên kế toán, tuy là nhân viên văn phòng nhưng chị vẫn dành thời gian cho đam mê vận động mạnh của bản thân với hoạt động ngoài trời và những công việc thiện nguyện đầy ý nghĩa cho cộng đồng trong cuộc sống.

Chị Xuân tạo dáng cùng chiếc áo Việt Nam Ơi.

Câu chuyện cảm xúc về những cung đường trekking

Khi được hỏi về niềm đam mê của bản thân, chị Xuân chân thành chia sẻ: “Lần đầu leo núi vào năm 2016, khi ấy đơn giản là thực hiện ước mơ cùng em gái ruột. Sau lần đó chị không có leo nữa, chỉ định leo cho biết vậy thôi! Một năm sau chị thất tình, chị quyết định leo núi một mình, leo chừng dăm bước thì mệt nhưng vô tình gặp được bạn nữ trên đường đi, bạn ấy cổ vũ chị. Lúc ấy đang buồn mà, có người tiếp thêm sức mạnh rốt cuộc thì hai chị em có duyên gặp gỡ trò chuyện và chinh phục được đỉnh núi.”

Ola Xuân Xuân check in Núi Bà Đen.

Sau lần tự chữa lấy nổi buồn ấy, chị nhận ra núi rừng, thiên nhiên đem lại cho con người sức mạnh tinh thần to lớn. Chị bắt đầu kế hoạch leo núi thường xuyên hơn và niềm đam mê được nảy mầm từ đây. Lần leo núi tiếp theo, chị còn rủ rê “đồng bọn” đem theo túi dọn rác để bảo vệ cảnh quan thiên nhiên. 

Chị Xuân đã chu du được hơn 40 tỉnh, leo 10 ngọn núi trong đó có Phan Xi Păng, Nhìu Cồ San, Bạch Mộc Lương Tử, Ngũ Chỉ Sơn, Chứa Chan, Núi Chúa, Núi Thị Vải, Núi Dinh, Núi Đá Bia, riêng Bà Đen ở quê chị thì chinh phục đỉnh núi tổng cộng 80 lần.

Hình ảnh chị chinh phục Ngũ Chỉ Sơn.

Trải nghiệm nhiều cung đường chinh phục núi như vậy, mỗi cung đường là một câu chuyện trong cột mốc đi theo đam mê của chị Xuân. Được biết, chuyến đi Bạch Mộc Lương Tử là lần trekking chị dành nhiều thời gian, tâm sức và cũng để lại ấn tượng nhất trong cảm xúc của chị:

Ngọn núi này đẹp dữ lắm, nó đem lại cho mình nhiều cung bậc cảm xúc, từ nóng nảy đến mát lạnh và cuối cùng là được chiêm ngưỡng cả thiên đường mây, nếu có duyên chị vẫn muốn leo lại Bạch Mộc Lương Tử.”

Hình tại chị chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử.

Tìm cách cân bằng giữa đam mê và công việc

Với đặc thù công việc văn phòng bận rộn nên trước mỗi chuyến đi chị Xuân sẽ phải lên kế hoạch sớm và đầy đủ nhất có thể.

 Những lúc cảm thấy căng thẳng đến mức muốn bỏ hết, chị chọn leo núi. Tại vì chị thấy leo núi nó cân bằng lại cuộc sống và tận hưởng một cách tốt nhất.”

Trong dự định tương lai, chị Xuân mong muốn có môi trường làm việc mới để có thể dành thời gian nhiều hơn cho sức khỏe cũng như những dự định cá nhân của chị. Chia sẻ cùng Việt Nam Ơi: “Chị sẽ tìm một công việc có thể dành được thời gian dạy yoga miễn phí cho mọi người trong văn phòng hoặc các trẻ em khuyết tật”. Ngoài đam mê vận động mạnh ngoài trời, chị Xuân còn bén duyên với yoga và hiện tại đang làm cô giáo dạy yoga cho một trung tâm.

Hình ảnh chị Xuân tạo dáng với tư thế yoga trên đỉnh núi.

Chị Xuân tham gia dọn rác.

Sống trọn một cuộc đời tốt đẹp và lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống.

Ola Xuân Xuân đã truyền năng lượng tích cực không chỉ qua trải nghiệm về với thiên nhiên mà còn qua những chia sẻ về tấm lòng nhân ái, tham gia thiện nguyện.

Một trong những lần làm thiện nguyện.

Trong buổi trò chuyện sâu hơn để có cơ hội hiểu thêm về lí tưởng sống của chị. Được biết trước đây chị từng tham gia phát cơm từ thiện cho các bệnh nhân trong bệnh viện. Sau này chị xung phong tổ chức một cộng đồng nhỏ đầy ý nghĩa gồm 20 bạn thường xuyên đi trao quà từ thiện vào ban đêm cho các cô chú vô gia cư trong thành phố.

Và mới đây nhất, chị đã thực hiện được ước mơ từ nhỏ của mình đó chính là đăng kí hiến tạng.

Có lẽ đây là món quà ý nghĩa nhất từ trước đến giờ tặng bản thân mà thấy hạnh phúc và ý nghĩa nhất với chính mình đến vậy. Chính là tấm thẻ đăng kí hiến tạng tự nguyện. Mình tự thấy rằng nửa đời rồi mình đã sống một cuộc đời thật đẹp và thú vị, đáng sống làm được những gì mình mơ ước.” – Chị Xuân xúc động chia sẻ cảm xúc sau khi hoàn thành điều mong muốn ấp ủ bấy lâu.

Có rất nhiều lí do khiến đến bây giờ chị mới thực hiện được điều đẹp đẽ này, thứ nhất là về gia đình. “Chị biết rất nhiều bạn mong muốn đăng kí hiến tạng nhưng vì gia đình không cho phép”, chị Xuân may mắn khi qua một buổi tâm sự chị đã nhận được sự thấu hiểu và cổ vũ từ mẹ mẹ góp phần biến ước nguyện của chị thành hiện thực.

Chị chia sẻ thêm về nguyên nhân thứ hai phổ biến đó là những câu hỏi của nhiều người chưa được giải đáp về nội dung trong đăng kí hiến tạng. Sau khi hoàn thành đăng kí chị được hiểu rõ về những nội dung trong hiến tạng và chị luôn sẵn sàng chia sẻ những thông tin cho các bạn nào có tâm nguyện như chị

Sau cảm xúc hạnh phúc khi đăng kí hiến tạng chính là sự quyết tâm của chị: “Mình bây giờ phải sống vì mọi người chứ không chỉ cho riêng bản thân mình nữa, chị phải biết chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe để giữ gìn cơ thể tốt nhất.”

Điều tốt đẹp tiếp theo được chị chia sẻ thêm trong buổi trò chuyện đó chính là chị Xuân đang nuôi dài lại mái tóc để có thể đăng kí hiến tóc cho bệnh nhân ung thư.

“Thời gian trôi qua nhanh lắm, hãy làm những gì bản thân mong muốn”

Tham gia Việt Nam Ơi từ những ngày đầu chị Xuân vui vẻ bật mí:”Ban đầu chị tham gia vì group đã hay mà chiếc áo Việt Nam Ơi lại càng đẹp, haha. Nhưng mà nhờ tích cực hoạt động trong group mà chị có duyên gặp gỡ được nhiều bạn vui vẻ, thân thiết đến tận bây giờ. Cùng nhau xây dựng nhiều chuyến đi không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa.”

Tham gia nhặt rác cùng các member Việt Nam Ơi.

Cô gái Ola Xuân Xuân còn gây sốt mạng xã hội vì quyết tâm đi xe đạp đi làm 10km mỗi ngày. Ngoài lí do vì xăng tăng, chị chia sẻ:”Thực ra chị cũng thường hay đạp xe tập thể dục, nâng cao sức khỏe.

Chị Xuân còn mong muốn được thực hiện chuyến xuyên Việt với chiếc xe đạp với giá 0 đồng. 

Hình ảnh trong cuộc phỏng vấn cùng chị Xuân.

Cảm ơn về những chia sẻ của Ola Xuân Xuân, thành viên danh dự của Việt Nam Ơi tràn đầy nhựa sống, luôn lan tỏa những điều tích cực cho các member Việt Nam Ơi nói riêng, cho cộng đồng nói chung. Chúc chị luôn nhiều sức khỏe để hoàn thành những ước nguyện tươi đẹp của chị!

Theo dõi Việt Nam Ơi để biết thêm những chuyến đi ý nghĩa của cô gái có tấm lòng nhân ái này nhé!

Thực hiện: Nguyên Hạnh

Hình ảnh: NVCC

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap