Image Alt

Blog

Gặp gỡ Thành viên danh dự Việt Nam Ơi: Thầy giáo 8x với đam mê leo núi và sở hữu hàng chục con số ấn tượng

Là một trong những thành viên danh dự, tham gia và đồng hành cùng Việt Nam Ơi từ ngày đầu thành lập, anh Chung Quốc Thành đã có những bài đóng góp, chia sẻ truyền cảm hứng cho các thành viên đam mê xê dịch khác.

Nụ cười hiền lành của thầy giáo Chung Quốc Thành

Công việc và đam mê là hai lĩnh vực trái ngược

Chàng trai 8x Chung Quốc Thành (35 tuổi) là một thầy giáo dạy môn Ngữ Văn, hiện công tác tại Trường TH, THCS, THPT IGC Tây Ninh. Và anh được biết đến là thành viên danh dự của Việt Nam Ơi.

Công việc chính của anh Thành là một giáo viên, do đó anh chỉ có thể xê dịch vào những dịp lễ, hè, hoặc Tết – lúc có thời gian thoải mái, không vướng bận việc dạy. Khi được hỏi liệu giữa nghề nghiệp và đam mê khám phá có gây cho anh những khó khăn nào không, anh Thành bật cười “Đối với anh chẳng có gì khó khăn cả, cuối tuần lúc không phải lên trường mình vẫn có thể có những chuyến đi ngắn, hay đơn giản là leo núi Bà Đen. Còn những dịp nghỉ nhiều hơn có thể đi khám phá nhiều ngày. Dễ mà!

Sau những giờ giảng dạy thì anh Thành là con người của sự xê dịch, đi khắp nơi để khám phá Việt Nam tươi đẹp

Những con số ấn tượng biết “nói”

Hiện tại anh Thành đã chinh phục núi Bà Đen với số lượng lên đến hơn 100 lần. Số tỉnh mà anh đi qua cũng đạt đến con số hơn 40. 

Ngoài ra vừa qua anh Quốc Thành có chuyến đi 11 ngày qua 10 tỉnh thành đông bắc Tổ quốc, đến 24 địa điểm check-in và vượt hơn 1000km đường đèo dốc quanh co. Chuyến đi này cũng là cột mốc đánh dấu hoàn thành mục tiêu lớn của cuộc đời anh: 4 cực, 1 đỉnh, 1 ngã ba. Gồm có Đỉnh Fanxipan – nóc nhà Đông Dương – Lào Cai, Ngã 3 Đông Dương (nơi tiếp giáp giữa 3 nước: Việt Nam, Lào, Campuchia) – Kon Tum, Cực Bắc – Lũng Cú – Hà Giang, Cực Nam – Mũi Cà Mau, Cực Đông – Mũi Đôi Khánh Hoà, Cực Tây – A Pa Chải Điện Biên. “Chuyến đi này lần đầu tiên anh trải nghiệm cảnh sạt lỡ đất, anh phải dưới chờ cả tiếng đồng hồ dưới mưa, cung này là từ Hà Giang qua Cao Bằng

Chia sẻ với Việt Nam Ơi, anh Thành thích nhất là chinh phục những cung đường miền Bắc vì anh vốn rất thích núi. Đó cũng là lí do anh Thành dành rất nhiều thời gian trong chuyến đi của mình để leo núi và trekking.

Trong những chuyến đi khám phá của mình, anh Thành tự nhận “Thật ra thì anh cũng không thấy có khó khăn gì hết. (cười lớn). Mình đi kiểu tự túc, tiền cũng rẻ, máy bay thì săn giá rẻ, đi thì có bạn muôn nơi”. Anh cũng chia sẻ quan điểm của mình, đi phượt xe máy thì không bao giờ anh di chuyển buổi tối, trễ nhất là 6-7 phải tìm điểm dừng chân để đảm bảo sự an toàn. “Thà là mình thức dậy sớm, đi từ tầm 4-5 giờ, vừa thoải mái mát mẻ, vừa ngắm được cảnh bình minh, đến các điểm check-in thì cảnh còn đẹp nữa chứ, chụp hình rất đẹp

Thầy giáo vừa mê chinh phục vừa có một trái tim ấm áp

Anh Thành là một thành viên “cứng” trong các hoạt động của Việt Nam Ơi!

Anh Thành chia sẻ rằng mình có ôm ấp một dự án cá nhân là những chuyến đi sắp tới nếu có điều kiện anh sẽ mang theo máy ảnh và chiếc máy in nhỏ để có những món quà tinh thần tặng những người mình gặp trong chuyến đi. Và hơn nữa là đến mỗi tỉnh anh sẽ chọn một điểm để làm từ thiện và tặng quà. “Đi vậy mới là đi. Đi mà kiểu chạy đua với thời gian thì không đọng lại được gì qua chuyến đi đó cả

Ngoài đam mê xê dịch và chinh phục, anh Thành còn là người tiên phong cho các hoạt động thiện nguyện tại quê hương anh – Tây Ninh. Anh Thành thường xuyên tham gia các hoạt động Tiếp Sức Đến Trường, Mái Ấm Tình Thương, Trung Thu Cho Em … “Thường là anh làm các hoạt động này cá nhân thôi, cái trường hợp sẽ tự tìm đến anh” – anh Thành tâm sự

Hi vọng những dự định sắp tới của anh Thành sẽ thành công hơn nữa. Có những hoạt động có ý nghĩa với cộng đồng và tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam Ơi nha!

Đừng quên theo dõi những hoạt động của anh Chung Quốc Thành tại cộng đồng Việt Nam Ơi nha!

Thực hiện: Trang Đặng

Ảnh: NVCC

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap