Image Alt

Blog

Hóa “hoàng tử” cùng đến thăm “nàng công chúa ngủ trong rừng” – đầm Vân Long, Ninh Bình

Nhắc đến vùng đất cố đô Ninh Bình thì không thể nào bỏ qua đầm Vân Long – khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất vùng Vịnh Bắc Bộ.

Đầm Vân Long tọa lạc tại xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, cách Hà Nội khoảng 80km, là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên thu hút rất nhiều khách du lịch kể cả trong nước và quốc tế, đặc biệt là từ sau khi được chọn làm bối cảnh trong bộ phim Kong – Skull Island.

Ảnh: @claudius.bonux

Ảnh: @sillie.tn

Khung cảnh núi non trùng điệp hùng vĩ bao quanh khu đất ngập nước trong xanh sẽ khiến du khách cảm thấy mình như bé nhỏ hẳn đi giữa thiên nhiên rộng lớn. Thực sự không ngoa khi nói vẻ đẹp của đầm Vân Long như một “người đẹp ngủ trong rừng”, vừa có chút hoang dại, ngơ ngác nhưng cũng có nét mạnh mẽ, tự do, dễ dàng “hút hồn” biết bao du khách đến thăm.

Ảnh: @pdx.traveler

Ảnh: @hatrangngo

Đến đây, du khách có thể đi thuyền ngắm cảnh để thu hết vào mắt một tuyệt tác của thiên nhiên vừa hoang sơ, kỳ bí vừa động lòng người. Lênh đênh giữa làn nước trong xanh, bạn có thể dễ dàng chạm tay vào những cành rêu dưới nước, hay nhìn ngắm những rặng san hô đầy màu sắc qua mặt hồ trong veo. Thấp thoáng xa xa là những áng mây trắng cùng đàn cò bay rợp trời. Tất cả đều hòa hợp, một bức tranh đẹp đến nao lòng!

Ảnh: @pdx.traveler

Ảnh: @niikoooo_uw

Ảnh: @hyeon_vu

Cùng theo dõi Việt Nam Ơi! để biết nhiều địa điểm tuyệt vời hơn nha.
Thực hiện: Ngân Hà

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap