Image Alt

Blog

Khám phá con suối local ẩn mình ngay giữa lòng vịnh biển Vĩnh Hy

Suối Lồ Ồ tại Ninh Thuận không còn là cái tên xa lạ đối với người dân nơi đây tuy nhiên không phải du khách nào cũng biết được. Vì vậy hãy cùng Việt Nam Ơi khám phá xem con suối local với đường đi vô cùng độc lạ này nhé!

Ảnh: ST
Suối Lồ Ồ nằm sát với vịnh Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải của Tỉnh Ninh Thuận. Nơi đây chỉ cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 40km. 

Là dòng suối thuộc hệ sinh thái Vườn Quốc Gia Núi Chúa. Chính vì vậy nên suối Lồ Ô còn hoang sơ, hay còn được gọi là địa điểm local thứ thiệt của Ninh Thuận. Khi đến đây khiến cho bạn có cảm giác như được hòa mình vào thiên nhiên nguyên vẹn.

Ảnh: HaloVN

Thời điểm thích hợp để tham quan suối Lồ Ồ là từ tháng 4-7 hàng năm vì lúc này là mùa khô, thời tiết thích hợp để chúng ta di chuyển và tắm suối.

Con đường đến suối Lồ Ồ vô cùng độc đáo vì bạn phải đi vào con đường nhỏ nơi này hai bên san sát nhà dân sinh sống. Sau khi đi vào vài trăm mét bạn sẽ gặp cây cầu treo lơ lửng. Cây cầu cũng chính là điểm check – in dành cho team nhiếp ảnh, từ cầu treo bạn có thể hỏi người dân vì lúc này là đã gần đến ngọn suối rồi!

Ảnh: Lữ hành Việt Nam

Phương tiện đi đến suối bạn nên đi xe máy, vì đường nhỏ hẹp và phải cua gấp nhiều đoạn quanh co nên chỉ có đi xe máy mới thuận tiện di chuyển đến nơi.

Việt Nam Ơi mách nhỏ bạn đường khám phá thượng nguồn con suối vừa trong xanh vừa lặn sâu trong rừng. Từ chân con suối bạn tiếp tục men theo lối mòn đi tiếp tầm 3km cho đến khi gặp chân cầu thang bê tông cao. Bạn có thể để xe máy tại chỗ và tiếp tục leo bộ lên bậc thang tầm 300m nữa bạn sẽ gặp con suối chảy từ cao xuống.

Ảnh: Nguyên Hạnh

Nơi đây được xem là thượng nguồn con suối Lồ Ồ, với hai bên vách đá sừng sững ở giữa là dòng suối róc rách chảy từ trên cao xuống, âm thanh của núi rừng và tiếng chim chắc chắn sẽ khiến bạn không uổng công khi đặt chân đến đây.

Ngoài cảnh vật thiên nhiên, nơi đây còn có món đặc sản gà rừng nướng, nếu có thời gian hãy trải nghiệm món ăn dân dã nơi đây nhé!

Thực hiện: Nguyên Hạnh

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap