Image Alt

Blog

Khám phá rừng trúc cổ tích nằm trong lòng di sản quốc gia.

Mù Căng Chải vào độ tháng 9,10 lại bắt đầu nô nức đón du khách từ khắp mọi miền ghé thăm bởi danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang. Khi có dịp ghé thăm nơi đây đừng bỏ lỡ một địa điểm mang vẻ đẹp tựa như phim truyện cổ tích – rừng trúc Púng Luông.

Hãy cùng Việt Nam Ơi khám phá xem rừng trúc Púng Luông thanh bình của miền danh lam lúa vàng nhé!

Tọa lạc ở xã Púng Luông, huyện Mù Căng Chải, Yên Bái rừng trúc còn có tên gọi Nả Háng Tủa Chử với cảnh quan xanh mát và nhiều góc check-in như đi lạc vào xứ sở thần tiên.

Cách trung tâm thị trấn tầm 20km, mùa thích hợp để tham quan rừng trúc là khoảng vào thu hàng năm. Điều đặc biệt ở rừng trúc Púng Luông là có tuổi đời hẳn 60 năm được người dân nơi đây trồng và chăm sóc nên tự bao giờ vẻ đẹp nguyên sơ thanh bình này đã thu hút những đôi chân mê rong ruổi khắp Việt Nam.

Đường đi vào rừng trúc nhỏ hẹp dài ẩn hiện hai bên là khung cảnh trùng trùng điệp điệp của ngàn cây trúc đua nhau chọc trời. Khu rừng mát mẻ khoác lên mình màu xanh kì bí của thiên nhiên khiến du khách như đi lạc vào bộ phim cổ tích.

Ảnh: tundidau

Để tận hưởng được không khí trong lành và vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây bạn cần phải vượt qua con đường nhiều dốc và khó khăn nên bạn cần vững tay lái.

Cách di chuyển: Sau khi di chuyển đến ủy ban nhân dân xã Púng Luông sẽ có biển chỉ dẫn vào rừng trúc hay hỏi hướng dẫn của người dân địa phương. Ngoài ra người dân địa phương nơi đây cũng có dịch vụ hỗ trợ đưa du khách đến rừng trúc.

Giá vé tham quan: 15.000VND

Lưu ý: nên trang bị quần áo hoặc xịt chống côn trùng, không xả rác vì nơi đây được người dân bảo tồn và giữ gìn rất kĩ.

Trời đã vào thu rồi, Tây Bắc cũng vào mùa đẹp nhất thật thích hợp để ghé thăm Mù Căng Chải và rừng trúc Púng Luông thanh bình để tận hưởng mùi cỏ cây xen đất trời Tây Bắc!

Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Thực hiện: Nguyên Hạnh

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap