Image Alt

Blog

Khám phá Thác K50 đang được yêu mến bởi cộng đồng trekking tại Việt Nam Ơi.

Thác K50 hay còn gọi là thác Hang Én ở Tây Nguyên được chia sẻ khá trong Việt Nam Ơi và trở thành địa điểm không thể bỏ lỡ được trong các cung đường trekking nổi bật năm nay. Cùng Việt Nam Ơi tìm hiểu về thác K50 cũng như ngắm những hình ảnh đẹp tuyệt của các member đã chia sẻ nhé.

Tây Nguyên luôn mang vẻ đẹp của sự hoang dã, với vị trí nằm lặng sâu trong cánh rừng già xanh thẳm nên nơi đây được ban tặng nhiều kiệt tác từ tạo hóa. Nhắc đến Tây Nguyên chính là hình ảnh của những con đèo như cánh chim sải cánh trên đại ngàn, những đồi cà phê đầy sức sống và đặc trưng nhất vẫn là những ngọn thác hùng vĩ tuôn chảy hàng thập kỉ giữa rừng sâu. 

Hình ảnh Thác K50 được Ngọc Vũ chia sẻ trong Việt Nam Ơi.

Những con đường đến được thác luôn thôi thúc những trái tim mê xê dịch, đôi chân yêu trekking không ngừng nghỉ hướng về. Thác K50 hay còn gọi là thác Hang Én ở Tây Nguyên được chia sẻ khá trong Việt Nam Ơi và trở thành địa điểm không thể bỏ lỡ được trong các cung đường trekking nổi bật năm nay. Cùng Việt Nam Ơi tìm hiểu về thác K50 cũng như ngắm những hình ảnh đẹp tuyệt của các member đã chia sẻ nhé.

Con đường chinh phục chứa nhiều cảm xúc.

Thác K50 nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai. Lí giải tên gọi khác – Hang Én là  vì đằng sau dòng nước chảy êm đềm có hang của loài én cỏ làm tổ sinh sống. Thác K50 thuộc thượng nguồn sông Côn, chảy từ Gia Lai xuống Bình Định, K50 có để chỉ độ cao hơn 50m của thác.

Ảnh: Đặng Văn Hải chia sẻ trong Việt Nam Ơi.

Con đường chinh phục chứa nhiều cảm xúc, có mệt nhọc khó khăn vì đường đi băng rừng lội suối nhưng bù lại chính là cảm giác hạnh phúc khi được quay về với thiên nhiên, bắt gặp được những nhành cây tươi xanh mơn mởn, giữa thảm thực vật còn có kì nhông đủ màu, lắng nghe được tiếng chim ríu rít nơi rừng sâu chắc hẳn sẽ xóa tan đi bao mệt nhọc ban đầu.

Với đoạn đường dài 17km bạn sẽ như hòa làm một với khung cảnh rừng núi bạt ngàn còn không khí thì vô cùng trong lành, mát lạnh.

Ảnh: Mỹ Linh chia sẻ trong Việt Nam Ơi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác K50

Thác K50 là một trong 25 ngọn thác đẹp nhất Việt Nam và là được mệnh danh là ngọn thác Gia Lai đẹp nhất. Sau hành trình băng rừng lội suối, khi đứng trước ngọn thác này bạn sẽ phải trầm trồ vì vẻ đẹp như nàng tiên ẩn mình trong rừng sâu, ngọn thác tựa như một dải lụa bạc lấp lánh phấp phới giữa cánh rừng mênh mông. Phong cảnh xung quanh thác cũng hòa chung với vẻ đẹp này, mọi thứ như đang khoe sắc hiện lên bức tranh thảm thực vật nhìn vừa tráng lệ vừa thơ mộng. 

Ảnh: Chị Ola Xuân Xuân chia sẻ trên Việt Nam Ơi.

Khi đến chinh phục Thác K50 bạn không chỉ say mê vẻ đẹp của thiên nhiên mà còn phải lòng với sự thân thiện, đôn hậu của người dân tộc Ba Na sống tại đây. 

Việt Nam Ơi mách nhỏ bạn cung đường thuận tiện nhất để bạn trải nghiệm khi đến với hành trình chinh phục Thác K50: Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng – Trại Bò – đỉnh thác K50

Sau khi di chuyển đến đây bạn sẽ phải làm thủ tục chinh phục Thác K50 tại Kon Chư Răng theo hướng dẫn của ban kiểm lâm. Sau khi thực hiện xong thủ tục bạn sẽ di chuyển thêm 14km đến Trại Bò. Khi đặt chân tại “thảo nguyên” Trại Bò bạn sẽ gặp gỡ những người dân tộc Ba Na sống tại đây để cơ hội nói chuyện chia sẻ với nhau về nếp sống của những anh em dân tộc trên đất nước chữ S.

Từ Trại Bò, bạn tiếp tục cuộc hành trình băng qua các con suối để đến đích cuối – Chân thác K50. Chắc hẳn khi đặt chân trước ngọn thác này chiêm ngưỡng vẻ đẹp “nàng tiên” của Tây Nguyên sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Ảnh: Ola Xuân Xuân chia sẻ trên Việt Nam Ơi

Hãy cùng đọc và khám phá thêm nhiều ngọn thác hoang dã, hùng vĩ khác tại Việt Nam Ơi và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn cùng chúng mình nhé!

Thực hiện: Nguyên Hạnh

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap