Image Alt

Blog

Khám phá Việt Nam ta cùng những kỷ lục bất biến qua thời gian

Việt Nam luôn là một vùng đất tuyệt vời. Được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings ghi nhận, Top 10 dưới đây là bảng danh sách đầu tiên được công bố, nằm trong Hành trình Tìm kiếm và công bố Top 100 kỷ lục bất biến của Việt Nam, thực hiện trong năm 2022.

1. Fansipan (Lào Cai): Đỉnh núi cao nhất Việt Nam

Đỉnh núi Fansipan với độ cao 3.143m, từ lâu đã không còn xa lạ gì với du khách cả trong và ngoài nước. Đây là ngọn núi cao nhất của cả 3 nước Đông Dương, đồng thời cũng là nơi có địa hình phức tạp xếp vào hạng bậc nhất trong khu vực.

Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

2. Hồ Ba Bể (Bắc Kạn): Hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam

Hồ Ba Bể gắn liền với sự tích Hồ Ba Bể cực kỳ cảm động và quen thuộc với bất kỳ ai trên mảnh đất hình chữ S. Nơi đây được hợp thành từ 3 hồ có tên là Pé Lèng, Pé Lù và Pé Lầm. Hồ Ba Bể là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam, đồng thời cũng lọt top 100 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới.

Ảnh: umove_adventure

3. Đảo Phú Quốc (Kiên Giang): Đảo lớn nhất Việt Nam & Thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam

Thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc như “hòn ngọc quý giá” của không chỉ người dân ở đây mà còn trong mắt những người đam mê du lịch. Đây là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo nằm trong Vịnh Thái Lan và cũng là hòn đảo lớn nhất Việt Nam. Kể từ ngày 01/01/2021, Phú Quốc chính thức trở thành thành phố đảo đầu tiên của nước ta.

Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

4. Sông Đồng Nai: Dòng sông nội địa dài nhất Việt Nam

Với chiều dài 586km, sông Đồng Nai chảy qua các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh: Nguyễn Trung Kiên

5. Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu): Đèo dài nhât Việt Nam

Đèo Ô Quy Hồ dài 50km, là “cây cầu” nối liền giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Đây là con đèo dài nhất Việt Nam cũng như khu vực Đông Dương với cung đường dài, hiểm trở và hùng vĩ vào bậc nhất ở miền núi phía Bắc.

Ảnh: Phan Bá Lộc

Ảnh: Phan Bá Lộc

6. Dãy Trường Sơn: Dãy núi dài nhất Việt Nam

Dãy núi Trường Sơn có chiều dài hơn 1.100 km chạy qua 21 tỉnh, thành của nước ta. Trường Sơn được chia thành Trường Sơn Bắc và Trường Sơn Nam, ngăn cách bởi đèo Hải Vân và núi Bạch Mã. Chính bởi lẽ đó, dãy Trường Sơn là dãy núi dài nhất Việt Nam, còn được mệnh danh là xương sống của bán đảo Đông Dương.

7. Hẻm vực Tu Sản (Hà Giang): Hẻm vực sâu nhất Việt Nam

Hẻm vực Tu Sản là vực sâu với chiều cao vách đá lên tới 700-900m, chiều dài tới 1,7 km. Nằm yên bình dưới chân đèo Mã Pí Lèng, Hẻm Tu Sản được ví von là “đệ nhất hùng quan” với chiều cao ấn tượng, đồng thời là danh thắng kỳ vị nơi cao nguyên đá Đồng Văn.

Ảnh: Nguyễn Thanh Tính

8. Đá Voi Mẹ (Đắk Lắk): Tảng đá granite nguyên khối lớn nhất Việt Nam

Đá Voi Mẹ có chiều dài khoảng 200m, chu vi dưới chân đá khoảng 500m, cao khoảng hơn 30m. Đây chính là tảng đá nguyên khối lớn nhất Việt Nam.

Ảnh: Chung Quốc Thành

Ảnh: Chung Quốc Thành

9. Rừng ngập mặn Cà Mau (Cà Mau): Rừng ngập mặn lớn nhất Việt Nam

Trong danh sách rừng ngập mặn thế giới, rừng ngập mặn Cà Mau chỉ đứng sau rừng Amazon (Nam Mỹ).

Ảnh: Lữ Duy Tường

Ảnh: Lữ Duy Tường

10. Hang Sơn Đoòng (Quảng Bình): Hang động tự nhiên lớn nhất Việt Nam

Hang Sơn Đoòng là hang động được cả 3 tổ chức Kỷ lục trên thế giới cùng ghi nhận là Hang động tự nhiên lớn nhất Việt Nam.

Ảnh: Lỗ Hữu Đức Anh

Đừng quên theo dõi Việt Nam Ơi! để biết được nhiều điều tuyệt vời khác nha!
Thực hiện: Ngân Hà

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap