Image Alt

Blog

Member Việt Nam Ơi: Chàng trai miền Tây trót yêu Hà Nội và thay đổi hoàn toàn suy nghĩ khi trải nghiệm hơn nửa năm sống tại đây

Giữa bao nhiêu người trẻ vào Nam lập nghiệp, chàng trai miền Tây vừa qua mà Việt Nam ơi! có dịp gặp gỡ, lại lựa chọn một hướng đi ngược. Qua buổi trò chuyện với anh Cam (Ân Phạm), Việt Nam ơi! đã có rất nhiều tiếng cười và cái nhìn khác về Hà Nội và con người nơi đây. 

Cái tên mang gam màu truyền cảm hứng 

Ân Phạm – một người con của miền Tây, Long An đã có những trải nghiệm quý giá của tuổi trẻ 22 tại Hà Nội. Từ đầu cuộc trò chuyện cùng Việt Nam ơi! anh Ân đã rất vui vẻ giới thiệu cái tên “Cam” với chúng mình. Anh chia sẻ, mình thích được được gọi bằng cái tên “Cam”, một gam màu đầy nhiệt huyết, và cũng là sắc màu cổ động điển hình. 

Gặp anh Cam rồi mới thấy người đúng như là tên, từ đầu đến chân, từ cái nón đến đôi giày là cả một cây cam.

Tuổi 22 và Hà Nội

“Tại sao lại là Hà Nội?” có lẽ là câu hỏi anh nhận được nhiều nhất trong hành trình “ra Bắc” của mình, và khi trao đổi với nhau về này thì chúng mình cũng đặt một câu hỏi khác với nhau rằng: Có phải chúng ta đang quá định kiến về Hà Nội, về một nơi mà mình chưa sống?

Không thể tránh khỏi những lần sốc văn hóa, nhưng nhờ có công việc đầu tiên tại thủ đô là tài xế xe ôm công nghệ, anh đã có được nhiều sự kết nối hơn. Mỗi chuyến xe là một câu chuyện mới, học được một điều mới, và dần rành rọt những con đường Hà Nội hơn. 

Ở Hà Nội ngõ ngách nào mình cũng thấy hoài cổ, như có điều gì đó ở các góc phố ấy, lãng mạn, mộc mạc, nhẹ nhàng và chậm trong cái nhìn của mình. Mình thích đi uống trà chanh các góc ven đường, mặc dù ở Sài Gòn thì 10k là ly siêu to khổng lồ, còn Hà Nội chỉ là một cốc thôi :)). Kèm theo là một số quán cafe cực chill, kiểu vintage ấy. – Cam.

Từng là một người hướng nội …

Trong mùa dịch gay gắt lúc đó, Hà Nội đã bao dung, che chở cho người con miền Nam này. Gặp anh Cam của hiện tại, cởi mở và thân thiện ngay từ những phút đầu tiên trò chuyện, chắc chẳng ai nghĩ rằng anh từng là một người hướng nội. Chính nhờ sự quan tâm của đồng nghiệp, một cách quan tâm hết sức tinh tế và rất Hà Nội đã thay đổi anh.  

“Đây là những gì mình được nhận từ tấm lòng các anh chị trong công ty.” – Cam

Nhiều mối quan hệ, dù không quá thân thiết nhưng đủ để có với nhau những kỷ niệm tốt đẹp!

“Một ngày đẹp trời thì một người quen với mình có nhắn tin, là có đứa em cũng ra đợt mình, thế là mình lại gặp đồng hương, mà đồng hương miền trong thôi chứ bạn ấy là Đồng Nai, thế rồi lâu lâu lại hẹn đi cafe, dạo phố ăn uống, kể nhau nghe về cuộc sống đầy drama.” – Cam

Một hành trình, một quyết định táo bạo khi chọn Hà Nội là nơi để phát triển, tuy nhiên những trải nghiệm mới mẻ tại thủ đô đất nước mình, đã cho anh Cam những khoảng thời gian đáng quý. Chuyến đi cũng là cơ hội để anh chàng hướng nội có cơ hội nhận được nhiều yêu thương và mở lòng để lan toả yêu thương nhiều hơn. Cùng theo dõi Cam và những hành trình sắp tới của anh với Việt Nam ơi! nhé!

Thực hiện: Lê Vy.

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap