Image Alt

Blog

Mùa vàng Sapa và 4 điểm ngắm ruộng bậc thang không thể bỏ lỡ.

Sapa luôn là địa điểm được yêu thích khi du khách lựa chọn Tây Bắc là nơi đặt chân trong chuyến đi. Đến đây các bạn bỗng chốc thấy mình nhỏ bé giữa chốn mây ngàn, bốn bể là những dãy núi trùng điệp, lấp ló lưng chừng vài áng mây vắt ngang núi tạo nên một bức tranh thiên nhiên sẽ thật khó quên khi có dịp đến đây.

Thời tiết Sapa mát lạnh quanh năm, thích hợp cho du khách du lịch theo từng mùa. Mùa săn mây, mùa đón tuyết và đặc biệt hơn hết đó chính là mùa lúa vàng vào tháng 8, tháng 9.

Hãy cùng Việt Nam Ơi điểm qua những cánh đồng lúa bậc thang mang sắc màu tuyệt diệu của mảnh đất Sapa – Lào Cai.

@Manhmax

Nậm Cang

Nậm Cang cách thị trấn Sa Pa khoảng 30 km, nằm ngay trong Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn nên nơi đây sở hữu thảm thực vật, thiên nhiên: suối; thác; rừng.. phong phú. Ngoài là nơi phù hợp với những người đam mê trekking, Nậm Cang còn là nơi để mọi người chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ruộng bậc thang khi vào mùa lúa chín.

Cung đường vào Nậm Cang khá đẹp và nên thơ, đồng ruộng ở đây như những tấm thảm màu xanh man mát và khi vào cuối tháng 7 đến tháng 8 tấm thảm nhuộm vàng rực cả bản làng. 

Ảnh: Bùi Ngọc Công

Ảnh: Bùi Ngọc Công

Ý Linh Hồ

Là một nơi có thể ngắm ruộng bậc thang có vị trí gần với trung tâm Sapa hơn Nậm Cang, thích hợp để đến trong ngày.

Bản làng ở đây yên tĩnh, bình lặng, khi đến đây ngoài được ngắm nhìn ruộng bậc thang bạn còn được tận hưởng vẻ đẹp của triền ngô và dòng suối Mường Hoa quanh co êm đềm. Mùa lúa vàng ở Ý Linh Hồ thường giữa cuối tháng 8. 

@umctravel.vn

Tả Van

Là địa điểm du lịch quen thuộc tại Sapa, nên đường đi khá dễ dàng. Tả Van có thung lũng Mường Hoa từ nơi đây bạn có thể được ngắm trọn bản làng trong làn sương sớm hay trong ánh nắng rộn ràng sắc chiều. 

Mùa lúa chín vào giữa tháng 8 tới đầu tháng 9. Cánh đồng lúa ở đây nằm yên bình bên dòng suối Mường Hoa róc rách giai điệu của núi rừng Tây Bắc. 

Ảnh: Tuyết Nhi

Ảnh: Vân Anh chia sẻ tại group Việt Nam Ơi.

Tả Giàng Phình

Được mệnh danh là thung lũng của những người Mông trăm tuổi, cách xa trung tâm Sapa 25km. Được bao quanh bởi núi Phan Xi Păng hùng vĩ, nơi đây còn nổi danh với dãy núi Ngũ Chỉ Sơn-đệ nhất hùng sơn của Tây Bắc. Cung đường đi đến đây khiến các bạn sẽ phải say mê cái nét đẹp hùng vĩ được thiên nhiên ban tặng cho nước ta. ‘

Tả Giàng Phình có những cánh đồng lúa trải rộng nằm xen kẽ dưới chân ngọn núi Ngũ Chỉ Sơn, tạo nên thảm thực vật hoang sơ và kì vĩ. Mùa lúa chín ở Tả Giàng Phình giữa tháng 8 tới đầu tháng 9.

@im.traveler

Ảnh: Ngọc Bằng

Hãy chia sẻ thêm kinh nghiệm, hình ảnh của các bạn khi “săn” được mùa lúa chín Sapa tại VietNamOi nhé!

Thực hiện: Nguyên Hạnh

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap