Image Alt

Blog

Rộn rã mùa vàng, ngắm nhìn di tích quốc gia – ruộng bậc thang Mù Căng Chải từ trên cao.

Tự bao giờ, Mù Căng Chải đã trở thành địa điểm săn lúa vàng nổi tiếng nhưng ngắm nhìn sắc vàng của đất trời Tây Bắc từ trên cao chắc hẳn sẽ là trải nghiệm khó quên cho những ai dám thử.

Hàng năm chớm thu ghé đến khi mà những thửa ruộng bậc thang bắt đầu vào mùa thu hoạch chính là lúc Mù Căng Chải khoe sắc vàng óng rợp triền đồi.

Ảnh: Hiền Mai chia sẻ trong VNO

Ruộng bậc thang Mù Căng Chải đã trở thành di tích quốc gia đặc biệt, từng lọt top thế giới “50 điểm đến đẹp nhất thế giới 2020” và “top 20 điểm đến sắc màu thế giới”. 

Với những danh hiệu đáng tự hào, Mù Căng Chải đã phát triển du lịch với nhiều hoạt động nhằm đưa hình ảnh ruộng bậc thang Việt Nam vang xa hơn. Trong đó phải kể đến  Festival Dù lượn “Bay trên mùa vàng”, bạn sẽ được trải nghiệm ngắm lúa vàng với view trên cao bắt đầu từ đèo Khâu Phạ nức tiếng và rồi sau những giây phút tận hưởng vẻ đẹp đất trời Tây Bắc  và rồi dù lượn hạ cánh tại bản Lìm Mông, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải.

Ảnh: Lê Hữu Chính chia sẻ trong VNO

Festival còn có nhiều hoạt động tôn vinh bản sắc khác như triển lãm sắc màu, chọi dê,.., đã thu hút không ít du khách đến với Mù Căng Chải vào mùa thu hàng năm.

Và những thành viên của Việt Nam Ơi cũng không bỏ lỡ cơ hội ngắm mùa vàng của thiên nhiên nơi đây từ trên cao, hãy cùng ngắm loạt ảnh khiến cộng đồng Việt Nam Ơi ngất ngây nhé.

Ảnh: Hiền Mai chia sẻ trong VNO

Ảnh: PhuongDiDau chia sẻ trong VNO

Ảnh: Lê Hữu Chính chia sẻ trong VNO

Ảnh: PhuongDiDau chia sẻ trong VNO

Để được lơ lửng trên không trung dưới chân là những thửa ruộng bậc thang bát ngát bạn cần phải đặt lịch bay từ sớm tầm 1-2 tuần trước chuyến đi và xác định nếu gặp phải rủi ro về thời tiết hoặc số lượng thì không thể thực hiện chuyến du ngoạn mùa vàng trên cao được. Với vẻ đẹp của miền danh lam và trải nghiệm mới lạ như vậy thật đáng để team mê du lịch bỏ công phải không?

Hãy chia sẻ cùng Việt Nam Ơi nếu bạn đã và đang có trải nghiệm ngắm mùa vàng từ trên cao nhé!

Thực hiện: Nguyên Hạnh

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap