Image Alt

Blog

Theo chân anh chàng “họa sĩ” 32 tuổi thực hiện chuyến đi độc hành trong 12 ngày với chi phí chỉ 8 triệu đồng

Trải qua 12 ngày xuyên qua các tỉnh miền Trung xinh đẹp, di chuyển bắt đầu từ TP. Hồ Chí Minh đến Nghệ An với tổng chiều dài là 2500km, “vắt” bên mình chỉ với một cây gậy chụp hình 3 chân và “chiến mã” thân quen. Anh chàng “họa sĩ” Quang Thịnh đã trải qua quãng thời gian ý nghĩa nhất của mình dù không có một người bạn đồng hành. 

Anh chàng Quang Thịnh vừa có chuyến độc hành miền trung trong 12 ngày

Anh chàng ấy tên Nguyễn Quang Thịnh, 32 tuổi, hiện đang làm thiết kế đồ họa tại tỉnh Nghệ An. Với tình yêu du lịch mãnh liệt, anh chàng đã thực hiện chuyến đi độc hành “phượt” qua các tỉnh miền trung trong 12 ngày, “vắt” bên mình chỉ gần 8 triệu đồng.

Vốn đã có niềm đam mê phượt từ lâu, chuyến đi này được anh Thịnh ấp ủ từ những năm 2017 cùng với một số người bạn của mình. Nhưng vì nhóm có nhiều bạn ở mỗi người một nơi, có công việc riêng và những tất bật lo toan, anh chàng đã quyết định lựa chọn độc hành cho thỏa đam mê.

Vào ngày 13/4, anh chàng bắt đầu chuyến đi của mình từ TP. Hồ Chí Minh đến Đà Lạt, rồi dần dần di chuyển lên đến các địa điểm du lịch Nha Trang, Phan Rang, Phú Yên, Quy Nhơn, Hội An, Đà Nẵng, Huế, Phong Nha, Hà Tĩnh và kết thúc điểm cuối tại quê hương anh là tỉnh Nghệ An vào ngày 24/4.

Đà Lạt là địa điểm được anh dành nhiều thời gian nhất để khám phá

Trong đó, có hai lần anh dành nhiều thời gian nhất để khám phá Đà Lạt và Huế. Vào ngày 2 và 3, anh tận hưởng không khí Đà Lạt và thăm hỏi người quen của mình. Vào ngày 9 trong chuyến đi, Cố đô Huế đã thành công khi níu kéo anh ở lại thêm một chút để khám phá nhiều hơn về mảnh đất trầm lắng này.

Với thời gian di chuyển dài, anh Thịnh đã lựa chọn nghỉ ngơi về đêm để an toàn. Thời điểm anh thực hiện chuyến “phượt” của mình không rơi vào mùa du lịch nên khá dễ dàng trong việc đặt điểm lưu trú. Không có ý định dự tính lưu trú ở đâu từ trước, nên anh xác định dừng ở đâu thì ngủ ở đây. Anh lựa chọn ngủ nghỉ tại homestay với phòng đơn, giá rẻ, và xịn” nữa.

Mang theo bên mình là một “chiến mã sắt” thân quen, cùng một “anh chàng” gậy 3 chân giúp anh lưu lại những tấm ảnh kỉ niệm. Chuyến đi này với anh là vô giá và có ý nghĩa rất lớn, anh may mắn khi gặp được những người bạn mới mang tinh thần lạc quan và có chung niềm đam mê.

“Chuyến đi của mình khá là thuận lợi. Gặp được nhiều người trò chuyện. Có một hôm mình gặp được một bạn nữ ít tuổi, người Hà Nội cũng độc hành như mình, nhưng đi hướng ngược lại. Mình hỏi “Đi một mình vậy không sợ sao?” thì bạn đó nói “Đi vậy vui mà”, bạn đó đi khá nhiều nơi kiểu vậy rồi” Anh Quang Thịnh tâm sự. 

Vì di chuyển một mình trên quãng đường dài, anh cũng khó tránh được những khó khăn, thử thách. Chiếc gậy chụp hình của anh bị rơi mất những hai lần, anh phải tìm mua để lắp vào tạm thời. Công nghệ internet cũng đưa anh đến những tình huống “dở khóc dở cười”, đó là lần anh bị lạc đường vì đi theo sự chỉ dẫn của google map đến cầu đã bị sập.

Là một con người hướng nội, chuyến đi này đã phần nào giúp anh được cởi mở, bắt chuyện và hòa hợp với nhiều người bạn mới hơn. Sau chuyến đi của mình, anh cũng có một số lưu ý muốn gửi đến các bạn có ý định phượt như anh.

– Xuất phát thứ 3, 4 trong tuần để tìm phòng ở Đà Lạt dễ và rẻ hơn xíu, cuối tuần thường khá khó tìm phòng rẻ và dễ hết phòng.

– Quãng đường từ Quy Nhơn ra Hội An cảnh đẹp khá ít, không nhiều điểm tham quan như Phú Yên, đường Võ Chí Công dài 30km đẹp nhưng rất vắng xe cộ và nhà dân, bạn không nên đi buổi tối nếu đi một mình.

– Đại nội Huế đang được tu sửa bên trong, hai điện chính bị rào lại nên chỉ tham quan được mấy khu khác.

– Quốc lộ 16 từ TP. Đồng Hới đi Phong Nha, về tối thì không có đèn đường, nhà dân thưa thớt, bạn nên lựa chọn đi sớm chút.

Anh mong muốn được gặp gỡ với nhiều người bạn mới hơn nữa trong những chuyến đi sắp tới

Sắp tới, anh có dự định thực hiện một chuyến đi khám phá miền bắc, miền Tây thân yêu của tổ quốc. Anh hy vọng sẽ được tiếp tục gặp gỡ thêm nhiều người bạn mới, được kết nối và cởi mở hơn với chính mình. Cảm ơn anh đã chia sẻ với Việt Nam Ơi! và chúc anh sắp tới sẽ có chuyến đi “phượt” thật thành công và ý nghĩa nhé!

Tham khảo chuyến đi độc hành trong 12 ngày của anh Quang Thịnh tại đây nhé!

Theo dõi Việt Nam Ơi! để cập nhật những thông tin, địa điểm du lịch mới nhất nhé!

Thực hiện: Kim Hà

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap