Image Alt

Blog

Theo chân thành viên Việt Nam Ơi!: Đi tìm cảm xúc, thổi hồn bằng màu sắc, kể chuyện qua hình ảnh

Bén duyên với sự nghiệp chụp ảnh, chỉnh ảnh từ mùa dịch năm 2021, rồi sau đó là du lịch kết hợp chụp ảnh và kể chuyện qua ảnh, Bách Nhuệ là cái tên mà các bạn trẻ mê ảnh không thể bỏ qua trên nền tảng Tiktok

Anh Phạm Ngọc Tuấn (hay còn được biết đến với cái tên Bách Nhuệ), sinh năm 1996 và hiện tại đang là freelancer event và content creator. Năm 2021, khoảng thời gian phải ở nhà vì dịch đã mở ra suy nghĩ muốn chia sẻ kiến thức về du lịch, chụp ảnh của anh đến với mọi người. Đây cũng là lúc anh bắt đầu “sự nghiệp mới” của mình.

Bản thân nhỏ bé so với thiên nhiên rộng lớn

Anh Tuấn chia sẻ bản thân là một người rất yêu thiên nhiên. “Có lẽ vì sống ở Sài Gòn hơi ngột ngạt, nên khi được hòa mình vào thiên nhiên, anh lại có một cảm giác rất thoải mái” Sài Gòn đất chật người đông, nhưng có lẽ chính nhờ sự “chen chút” này đã tạo ra nhiều cơ hội để anh, và cả mọi người có nhiều chuyến đi hơn đến với thiên nhiên, để cảm nhận được rằng bản thân thật ra chẳng lớn là bao so với thiên nhiên mênh mông, hùng vĩ.

Mỗi tấm ảnh đều là cảm xúc và sở thích của một người

Anh yêu thiên nhiên, nên thích sắc xanh, sáng và trong trẻo, những ngày tâm trạng lại có những tấm ảnh tối màu, đượm buồn hơn”. – anh Tuấn chia sẻ. Mỗi bức ảnh, mỗi màu sắc đều thể hiện nên tính cách, sở thích và cả tâm trạng của một người.

Ban đầu chưa biết cách để xác định màu sắc riêng, cũng như thể hiện cảm xúc của bản thân qua những tấm ảnh, hãy tham khảo. Tham khảo nhiều ảnh đẹp, tập cảm nhận và phân tích bức ảnh để học hỏi hằng ngày,  và rồi nét riêng của mỗi người sẽ dần được định hình qua những bức ảnh được “yêu thích” giữa vô vàn sự lựa chọn khác.

Kế hoạch kỹ càng, bắt trọn cảm xúc

Anh thường lên kế hoạch trước cho mỗi chuyến đi,… và cảm xúc là thứ quyết định tất cả trong bức ảnh của anh.” Khi được hỏi điều gì dễ dàng tác động đến ý nghĩa truyền tải của bức ảnh, anh Tuấn đã nói đó là cảm xúc – cảm xúc của bản thân khi được khám phá một vùng đất mới, và cả cảm xúc bất ngờ khi bắt gặp một khoảnh khắc thoáng qua: Nụ cười của em bé trên vùng cao.

Nếu đi đến một vùng đất mới, anh sẽ tập trung vào phong cảnh đặc trưng, và con người… vì điều đó thú vị hơn” Với anh Tuấn, đi du lịch đó đây không chỉ để check-in, mà còn để khám phá, để tìm lại những cảm xúc đơn sơ với thiên nhiên, những suy nghĩ đơn thuần giữa người với người, và những cảm giác bình yên giữa đất trời rộng lớn.

Ảnh đẹp không nằm ở thiết bị chụp, mà là ở cảm nhận cá nhân

Việc chụp ảnh đẹp không được quyết định bởi thiết bị sử dụng, mà là ở người chụp và người xem”. – anh Tuấn chia sẻ. Không phải chụp bằng điện thoại thì không đẹp bằng máy ảnh, đẹp hay không nằm ở kỹ thuật và cảm nhận của mỗi người, thiết bị chỉ giúp ghi lại những hình ảnh, khoảnh khắc từ thực tế để chia sẻ, để nhớ lại mà thôi. Vì vậy, cứ đặt tình cảm, niềm vui nỗi buồn vào tấm ảnh, tự khắc sẽ truyền đạt được cảm hứng một cách chân thật nhất.

Du lịch gắn liền với bảo vệ môi trường

Nếu mọi người đi du lịch thì hãy nhớ bảo vệ môi trường nhé, dạo này thấy chỗ nào hot trend xong là chỉ còn toàn rác là rác.” Những lời nói rất mộc mạc, bình thường của anh Tuấn đã nói lên phần nào vấn đề thực tại. Hy vọng mọi người cùng nhau giữ ý thức để điểm du lịch đó luôn luôn tồn tại và xinh đẹp nhé.

Cảm ơn anh Tuấn đã chia sẻ, trò chuyện cùng với Việt Nam Ơi! Chúc anh sẽ luôn thuận lợi, thành công với những dự định sắp tới, và chia sẻ được nhiều điều hay hơn với mọi người nhé!

CÙng theo dõi Việt Nam Ơi! để biết thêm những điều tuyệt vời nha.

Ảnh: NVCC

Thực hiện: Ngân Hà

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap