Image Alt

Blog

Top 6 đặc sản Tây Ninh nổi danh không thể bỏ qua khi du lịch vùng “đất Thánh”

Ẩm thực Tây Ninh thật sự rất đa dạng, có những món ăn với hương vị đặc biệt đã chinh phục khẩu vị của các bạn hữu gần xa khi đến với Tây Ninh. Cùng Việt Nam Ơi! xem qua 5 món đặc sản nổi danh của Tây Ninh nhé!

Muối tôm Tây Ninh 

Không giáp biển, không có nghề làm muối, vậy mà cứ nghe muối tôm là ai cũng nhớ ngay tới Tây Ninh. Đây cũng là một trong những món quà mà mọi người hay mua về tặng người thân, bạn bè mỗi khi ghé Tây Ninh chơi. Muối tôm Tây Ninh dùng để chấm trái cây hay trộn bánh tráng đều rất ngon và “gây nghiện”, chấm rồi lại chấm thêm miếng nữa.

Ảnh: Dương Vĩnh Tuyên

Bánh tráng 

Qua sự sáng tạo độc đáo của người dân Trảng Bàng (Tây Ninh), mang bánh tráng phơi dưới sương đêm để bánh có độ dẻo, mềm dễ ăn hơn. “Bánh tráng phơi sương” cũng là một trong nhiều loại bánh tráng nổi tiếng ở Tây Ninh.

Ảnh: Dun Dun

Ngoài ra còn có nhiều loại bánh tráng được biến tấu khác nhau như: Bánh tráng me, bánh tráng dẻo, bánh tráng trộn, …

Có thể là hình ảnh về thực phẩm

Ảnh: Hằng Nguyễn

Mắm chua

Mắm chua Tây Ninh là món mắm từ người Khmer và được chế biến phù hợp với khẩu vị người Việt hơn. Hồ Dầu Tiếng là nguồn cung cấp cá quanh năm để làm mắm, bởi thế nên những lọ mắm Tây Ninh luôn được làm từ các con cá tươi ngon chất lượng.

Bánh tráng Tây Ninh cuốn thịt ăn với mắm chua. Ảnh: FB Bánh tráng Tây Ninh

Bánh canh Trảng Bàng

“Về thăm vùng đất Trảng Bàng

Rủ nhau cùng ghé vào hàng bánh canh “

Bánh canh Trảng Bàng. Ảnh: Trần Đức Tùng

Bánh canh Trảng Bàng khác với bánh canh của các tỉnh miền Nam, với sợi bún trắng, nước lèo vừa ngọt vừa trong, vị ngọt bùi và thơm lừng của hành phi.

Nem bưởi

Nem bưởi là một món ăn vặt chay hấp dẫn và quen thuộc với người dân Tây Ninh. Nem bưởi được bán ở khắp các khu chợ ở đây. 

Nem bưởi, nem chua chay từ vỏ. Ảnh: Sưu tầm

Nem bưởi với tên gọi khác lạ, và cũng không ai nghĩ đến một loại trái cây có thể được đem đi làm nem. và cũng không ai nghĩ loại trái cây có thể đem đi làm nem được. Món ăn này lại là đặc sản đặc trưng của Tây Ninh, nem bưởi có độ chua vừa phải, là sự kết hợp hoàn hảo giữa bưởi, lá vông nem, đu đủ giòn. 

Mãng cầu Bà Đen

Mãng Cầu Bà Đen Tây Ninh là loại mãng cầu dai, quả thơm ngọt trở thành thương hiệu của vùng Tây Ninh. Không chỉ mãng cầu trái mà các sản phẩm từ mãng cầu như: rượu hay nước ép mãng cầu cũng là những món quà quý có thể mua về làm quà khi du lịch Tây Ninh.

Ảnh: FB MÃNG CẦU TÂY NINH

Tây Ninh không những có núi Bà Đen, có hồ Dầu Tiếng để khám phá, mà ẩm thực còn cực kỳ đa dạng. Có rất nhiều đặc sản Tây Ninh đang chờ bạn đến trải nghiệm, nhanh tay lên kế hoạch “ăn sập Tây Ninh” ngay thôi nào!

Theo dõi  Việt Nam Ơi! để cập nhật những thông tin mới nhất về du lịch trên bản đồ hình chữ S nha!

Thực hiện: Lê Vy

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap