Image Alt

Blog

TOP 8 ngôi chùa cầu duyên tại Sài Gòn “cầu được ước thấy” uy tín cho hội FA

Những người chơi hệ độc thân thắc mắc sao mãi mà mình chưa có người yêu không nè? Vậy thì đừng bỏ qua top 8 ngôi chùa cầu duyên uy tín nhất Sài Gòn nha!

1. Chùa Phước Hải

Chùa Phước Hải, hay còn gọi với một cái tên khác là Điện Ngọc Hoàng là ngôi chùa quen thuộc của người Sài Gòn và khách du lịch không chỉ với vẻ đẹp cổ kính, thu hút mà còn là chốn linh thiêng để cầu con cái, tình duyên. Khi đến du lịch Sài Gòn, chùa Phước Hải sẽ là một địa điểm tâm linh yên bình nhưng vẫn sẽ để lại trong bạn những ấn tượng khó phai.

Địa chỉ: 73 Đường Mai Thị Lựu, Đa Kao, Quận 1

Ảnh: @emily.uoi

2. Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu được biết đến là một trong những nơi thờ tự cổ nhất của người Hoa tại Sài Gòn. Ngôi miếu này còn trở thành địa điểm tâm linh có ảnh hưởng lớn tới đời sống, văn hóa của đông đảo người dân đang sinh sống trên địa bàn thành phố. Đây cũng là 1 trong những địa chỉ uy tín cho những người muốn cầu duyên có thể tham khảo đó.

Địa chỉ: 710 Đ. Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5

3. Chùa Bà Ấn Độ

Chùa Bà Ấn thực chất là một ngôi đền Hindu giáo của người gốc Ấn, có thờ một vị thần tên Mariamman. Tương truyền nữ thân Mariamman mang lại mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ tốt tươi lại cho người dân. Ngoài ra người Ấn còn cho rằng bà cũng đem lại sự ấm no, hạnh phúc nên ngôi đền này luôn tấp nập các bạn trẻ đến đây cầu duyên.

Địa chỉ: 47 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1

Ảnh: @haiyenhoang.1

4. Chùa Hoằng Pháp

Hoằng Pháp là ngôi chùa thuộc hệ phái Bắc Tông. Các khóa tu tại chùa Hoằng Pháp luôn thu hút rất nhiều người tham gia. Ngôi chùa có bề dày lịch sử hơn nửa thế kỷ này là địa điểm du lịch tâm linh vô cùng nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vì ngôi chùa khá linh thiêng nên bạn có thể lựa chọn nơi đây để cầu tình duyên cho mình nha!

Địa chỉ: 96 ấp Tân Thới 3, Tân Hiệp, Hóc Môn

5. Chùa Vĩnh Nghiêm 

Chùa Vĩnh Nghiêm là một trong những ngôi chùa có lối thiết kế độc đáo, hiện đại tại Sài Gòn, chùa Vĩnh Nghiêm vẫn không mất đi nét thanh tịnh, bình yên giữa lòng thành phố. Mỗi dịp lễ, Tết, hay thậm chí là trong những ngày bình thường, Chùa Vĩnh Nghiêm vẫn nghi ngút nhang đèn của khách hành hương, khách du lịch, cũng như các Phật tử đến viếng chùa.

Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 14, Quận 3

Ảnh: @phkimi

6. Chùa Ông

Nhắc đến top nhwuxng ngôi chùa cầu duyên nức tiếng tại Sài gòn thì không thể không kể đến chùa Ông quận 5. Đến đây, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng nét đẹp cổ kính của ngôi chùa gần 300 năm tuổi và cầu nguyện cho đường tài lộc, tình duyên được may mắn.

Địa chỉ: 678 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5

7. Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long được xem là ngôi chùa có kiến trúc Thái Lan độc đáo bật nhất Sài Gòn. Chùa Bửu Long vinh dự được tạp chí National Geographic của Mỹ bình chọn là một trong 10 công trình Phật Giáo có thiết kế đẹp nhất thế giới. Như một bông hoa rực rỡ giữa khung cảnh nên thơ bên cạnh nhánh sông Đồng Nai hiền hòa, Chùa Bửu Long quận 9 trở thành điểm du lịch tâm linh nổi tiếng xa gần và là địa chỉ không thể thiếu cho những ai muốn cầu tình duyên hay công việc nè.

Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, Long Bình, Quận 9

8. Chùa Minh Hương

Chùa Minh Hương nằm an nhiên giữa muôn trùng người – xe qua lại tấp nập.  Đây là địa chỉ tâm linh của cộng đồng người Hoa và cả người Việt tìm đến để cầu nguyện mỗi ngày bởi tiếng lành đồn xa vì sự linh thiêng kì lạ. Bạn có thể tìm hiểu thêm những câu chuyện tâm linh ấy trên rất nhiều các trang mạng xã hội và lưu ngay địa chỉ này để ghé đến đây cầu duyên nhé!

Địa chỉ: 184 Hồng Bàng, P.12, Quận 5

Ngoài ra Việt Nam Ơi còn có một số lưu ý cho bạn khi đi cầu duyên nè:
– Người viếng phải thật thành tâm, lòng hướng thiện, cầu mong điều tốt đẹp, không mang hiềm khích hay cầu ước xui rủi cho bất cứ ai.
– Chuẩn bị sẵn văn tế cầu duyên nếu có, trong trường hợp không có, hãy cầu nguyện thật tâm theo nguyện ước của bản thân.
– Những ai đã có người yêu không nên dắt nhau đi cầu duyên cùng nhau, mỗi người nên đi vào một ngày riêng, đây là chia sẻ của những người đi trước.
– Tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước, hỏi xem họ cần mua thứ gì, thủ thục cầu duyên ở mỗi chùa sẽ khác nhau nên hiểu rõ sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn.

Hội FA đã chọn được cho mình địa chỉ thuận tiện để đi cầu duyên chưa? Hãy nhờ cầu nguyện thật thành tâm để tìm được người yêu như ý nguyện nhé! Đừng quên chia sẻ những hành trình và câu chuyện thú vị với Việt Nam Ơi! nha.

Thực hiện: Thúy Hạnh

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap