Image Alt

Blog

Trải nghiệm 2N1Đ bắt trọn khoảnh khắc của cánh đồng lúa Sapa cùng thành viên Việt Nam Ơi

Là thành viên “cứng” của hội đam mê xê dịch, Duyên Duyên bắt đầu đến những vùng đất mới vào những thời điểm khác nhau để có thể thu hết vào mắt những khoảnh khắc đặc trưng nhất của từng nơi. 

Sapa cũng vậy, mảnh đất mình đi lần thứ 4 vẫn chưa khám phá được hết..” – bạn Duyên chia sẻ. Và lần này, Duyên đã chọn thời điểm mùa lúa Sapa đang độ đẹp nhất để có thể thưởng thức trọn vẹn cảnh đẹp trong những ngày cuối tuần. Dưới đây là chia sẻ về hành trình 2N1D của bạn, cùng tham khảo nhé!

1. Di chuyển

  • Đi: Di chuyển từ Hà Nội vào tối thứ 6, lúc 22h và đến Sapa lúc 5h sáng hôm sau, tụi mình bắt đầu hành trình cho ngày đầu tiên.
  • Về: Di chuyển từ homestay tại Sapa lúc 15h và 22h30 là về đến Hà Nội rồi nè.

Mọi người có thể lựa chọn xe HaiVan hoặc Interbusline đều được nhé.

2. Lịch trình tham quan

Ngày 1:  5:00 tới Sapa mình đi luôn xe trung chuyển về home mình ở là D Home Sapa (2 lần đi Sapa gần nhất mình đều chọn D Home Sapa chính bởi sự thân thiện ở đây và bởi vì ở đây có view siêu xinh ngắm trọn tàu hoả mường hoa leo núi.) 

Vệ sinh cá nhân và thuê xe máy đi ăn sáng ở “Bún chả Nga Cảnh”, bún ở đây là bún chả chan, mọi người ăn được cay thì nhất định phải ăn nha. Ở đây có cả nước dùng không cay nhưng theo mình thấy khá là nhạt nên không ngon cho lắm. Xong thì chúng mình về lại thị trấn checkin Quảng trường, Sunplaza, Nhà thờ đá,…

Vì trưa cũng khá mệt nên tụi mình di chuyển về lại home. Chiều ngủ dậy tầm 4h bọn mình có di chuyển qua Nhà Hàng Thung Lũng Mây. Vì 3 lần đi trước mình đều ăn ở mấy nhà hàng khu Xuân Viên nên lần này muốn thay đổi chút. Tụi mình chọn 1 nhà hàng có view núi cực đỉnh. Setup bàn tiệc ở đây thì vô cùng thơ mộng. Hôm mình đi còn săn được cồng vồng. Ngồi chill chill nướng BBQ đúng kiểu đỉnh chóp luôn í. 

Tối thì bọn mình ra quảng trường ăn bánh tráng nướng, ngô nướng xong tâm sự với nhau mãi không muốn về.

Ngày 2:

Vì mục đích chính của chuyến đi này là đi ngắm lúa, nên mình đã dành gần 1 ngày để di chuyển từ thị trấn xuống Bản Nậm Cang với quãng đường gần 40km. Chỉ hơi xa một chút chứ đường đi đến đây cũng không quá khó, tụi mình vừa đi vừa check-in dọc đường thì đi tầm 1 tiếng là tới. Đúng là bỏ công đi quãng đường núi không hề phí chút nào, ở đây ngập tràn trong những thửa ruộng bậc thang bạt ngàn, giữa là con đường quanh co cùng con suối mát. Tụi mình 4 đứa đứng ở lán check-in xuống mà cả tiếng vẫn chưa chụp hết ảnh vì đẹp quá ( đứa nào cũng tranh nhau chụp).

Lưu ý: Mọi người nên đi dép, tránh như tụi mình đi giày trắng lội ruộng, thế xong là mất phát đạp xuống bùn thành luôn đôi giày nâu luôn.

Chụp với quay chán thì bọn mình có ra suối để rửa tay chân. Diễn tả lại mình chẳng biết dùng từ gì để diễn tả bởi nước ở đây trong mát vô cùng, cạnh đó có những tán cây rừng nữa. Kể như có chuẩn bị đồ nướng thì mang ra đây ngồi chill cả buổi cũng không chán luôn.

Xuyên suốt cả chuyến đi là những kỉ niệm đẹp cùng bạn bè và những tấm ảnh với những khoảnh khắc ấn tượng của mùa lúa Sapa. “Nghỉ ngơi kết thúc chuyến đi và hôm sau vẫn đi làm được với tinh thần sảng khoái không hề mệt xíu nào luôn ạ.” – bạn Duyên chia sẻ.

Cảm ơn Duyên Duyên vì những chia sẻ cực kỳ chi tiết với mọi người nhé! Chúc Duyên sẽ có thêm thật nhiều chuyến đi tuyệt vời trên khắp mọi miền đất nước nha.

Cùng theo dõi Việt Nam Ơi! để biết nhiều cuộc hành trình tuyệt vời khác nha.

Ảnh: NVCC

Thực hiện: Ngân Hà

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap