Image Alt

Blog

Trò chuyện cùng member Việt Nam Ơi! – 9x Quảng Trị đi thật xa để trải nghiệm, phóng tầm mắt thật xa để tận hưởng.

Theo đuổi niềm đam mê xê dịch đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Nhưng thay vì check-in những tọa độ “hot”, thì anh Hiếu lại lựa chọn ngắm nhìn vùng đất ấy ở một góc nhìn khác, quen thuộc nhưng đặc biệt hơn – góc nhìn toàn cảnh.

Đó là anh Nguyễn Đức Hiếu  thành viên có những bộ ảnh từ flycam đang được rất nhiều thành viên Việt Nam Ơi yêu thích. Hiện anh Hiếu đang theo đuổi công việc freelancer và được nhiều bạn trẻ biết đến qua những lần săn mây “tuyệt đỉnh” tại Đà Lạt, hay những cung đường trekking cực sịn xò trên dải đất hình chữ S.

Những gì đẹp nhất là những gì tự nhiên nhất

Đằng sau mỗi tấm ảnh, mỗi trải nghiệm ở mỗi địa điểm đều là những sự chuẩn bị kĩ càng và chu đáo. Anh Hiếu chia sẻ, “Thường phong cảnh thì mình sẽ canh thời gian, giờ vàng hợp lý với khung cảnh đó rồi mới bắt đầu đi chụp.” Mỗi nơi, mỗi thời điểm sẽ mang mỗi nét đẹp riêng tùy theo góc nhìn lăng kính và “cửa sổ tâm hồn” của mỗi người. Chỉ cần đúng khoảnh khắc, đúng thời gian thì tự nhiên sẽ đẹp.

Chia sẻ về chuyến đi ấn tượng nhất của mình, anh Hiếu đã “nghĩ tới liền Hà Giang”. Có thể trong suy nghĩ của mọi người, khi nhắc đến Hà Giang là nhắc đến thiên nhiên bao la, núi non hùng vĩ bao quanh những con suối thơ mộng. Nhưng với chàng freelancer này, đó còn là nơi chân chất nhất, thật thà nhất với những người nông dân cần cù, chịu khó, và những em bé hồn nhiên, trong veo đến xao xuyến lòng. Tất cả chỉ là những khoảnh khắc bình thường, của một nơi bình thường, nhưng lại mang một vẻ đẹp phi thường.

Mỗi chuyến đi là hành trình khám phá thiên nhiên, lưu giữ ký ức

Khám phá một vùng đất mới với anh Hiếu không chỉ là đến check-in ở những địa điểm “hot”, mà còn là ghi nhớ hết tất cả mọi thứ ở nơi đó, dùng những thước phim để cất giữ từ những điều nhỏ bé đến cả những thứ mênh mông.

Chụp các góc riêng biệt chỉ là 1 phần, 1 nét đặc trưng của tọa độ ấy.” – anh Hiếu chia sẻ. Mỗi khi tham quan một địa điểm, một góc nhìn bao quát để thấy được cả những nơi mà mọi người không bao giờ thấy hoặc ít thấy luôn là một lựa chọn tuyệt vời. Nó bao quát hơn, hùng vĩ hơn nhưng cũng bình yên hơn. Hùng vĩ hơn vì sông núi xanh ngát giữa mây trời lồng lộng, bình yên hơn vì con người tuy nhỏ bé nhưng lại hòa hợp với thiên nhiên đến bất ngờ. Những điều mọi người không nhìn thấy, đôi khi lại là những điều đẹp nhất cần được lưu giữ.

“Tuổi trẻ chỉ có một, không phải bây giờ thì là lúc nào?”

Đó là những gì anh Hiếu muốn chia sẻ đến với cộng đồng Việt Nam Ơi! nói chung và những người bạn cùng đam mê nói riêng. Tuổi trẻ là để theo đuổi đam mê, hãy sống hết mình để sau này không phải hối tiếc nhé!

Cảm ơn anh Hiếu vì đã chia sẻ cùng Việt Nam Ơi!. Hy vọng những chuyến đi sắp tới của anh sẽ luôn bình an và thành công nhé!

Đừng quên theo dõi Việt Nam Ơi! để biết được nhiều điều tuyệt vời hơn nhé.

Ảnh: NVCC

Thực hiện: Ngân Hà

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap