Image Alt

Blog

“Trốn” cả thế giới ở thảo nguyên Sơn La, nơi lưu trữ nét hoang sơ của thiên nhiên Tây Bắc

Thuộc bản Tà Số 1, xã Chiềng Hắc, Hang Táu nằm cạnh bìa rừng, ẩn mình vào những dãy núi cao cao của Mộc Châu. Nơi đây không điện, không Internet, không sóng điện thoại, chỉ có tiếng của thiên nhiên và tiếng trẻ con nô đùa, những âm thanh bình dị mà gần gũi.

Ảnh: t.ie.n_1m52

Ảnh: Phúc Lan Hoàng

Hang Táu nằm trong thung lũng cách trung tâm Mộc Châu gần 20km, chỉ với vỏn vẹn khoảng 20 hộ người đồng bào H’Mông sinh sống, tạo thành một nơi biệt lập, như được bảo vệ bởi núi rừng. Nơi đây như một cuốn sổ thực tại, lưu trữ những nét đẹp hoang sơ, truyền thống và bình yên của con người.

Ảnh: Phúc Lan Hoàng

Ảnh: le.tunganh1307

Cảnh sắc thiên nhiên ở thung lũng này mỗi mùa lại mang một nét đẹp rất riêng. Vào mùa xuân, Hang Táu như một bức tranh được tô vẽ bởi những màu sắc sặc sỡ từ hoa mận đến các nương ngô. Vào mùa mưa, Hang Táu sẽ khó đi hơn vì đường trơn trượt, nhưng ngược lại, lúc này Hang Táu sẽ mang một nét đẹp mộc mạc mà có phần “lạnh lẽo”.

Tiếng chim rừng hót líu lo, tiếng lục lạc của đàn trâu đàn bò, tiếng nô dùa của trẻ con, tất cả đều là những âm thanh của tự nhiên, mang đến cho du khách cảm giác cực kỳ bình yên, như được quay trở về lại thời thơ ấu, nơi đình làng thân quen da diết.

Ảnh: Tuấn Hiệp

Du khách khi đến đây sẽ được trải nghiệm đời sống đơn giản của người H’mong, thực sự đắm chìm vào thiên nhiên, tất cả mọi giác quan đều được hòa vào tự nhiên rất tuyệt vời! Vào ban đêm, bạn sẽ còn được thưởng thức khoai nướng nóng hổi bên bếp than hồng và lắng nghe tiếng côn trùng kêu râm ran.

Ảnh: le.tunganh1307

Ảnh: le.tunganh1307

Tuy nhiên, ở đây có một điều bất tiện, là về đường đi. Địa điểm này vẫn chưa hoàn toàn được đinh vị chính xác trên Google Map nên thỉnh thoảng vẫn sẽ gây khó khăn cho du khách khi đến đây. Ngoài ra, đường đi đến Hang Tàu cũng khá ghồ ghề và nhiều sỏi đá, dốc cao. Nếu mọi người có định đi bằng xe máy, xe ô tô riêng thì nên cân nhắc nhé!

Cùng theo dõi Việt Nam Ơi! để biết thêm nhiều điều hay nha!
Thực hiện: Ngân Hà

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap