Image Alt

Blog

Về Bạc Liêu khám phá ngôi Chùa Ghôsitaram, tận hưởng không gian bình yên và nét kiến trúc độc đáo

Bạc Liêu đang dần trở thành địa điểm du lịch được lựa chọn rất nhiều gần đây. Bên cạnh những cảnh sắc mang đậm nét riêng miền Tây, nếu bạn là tín đồ Phật giáo thì nhất định không thể bỏ qua ngôi chùa Ghositaram này nhé!

Chùa Ghositaram, hay còn gọi là Chùa Cù Lao, tọa lạc tại ấp Cù Lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, cách thành phố Bạc Liêu khoảng 5km. Đây được xem như “điểm sáng” trong văn hóa tín ngưỡng Phật giáo của đồng bào Khmer Nam Bộ, là một trong những ngôi chùa Khmer đẹp nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long.
Ảnh: @vietnam_travel_media

Ảnh: @dinhletuanphong

Ảnh: @whereizhanhan

Đến với ngôi chùa này, du khách chắc chắn sẽ bị hút hồn bởi lối kiến trúc và màu sắc rực rỡ của nơi đây. Như một “Thái Lan thu nhỏ”, ngôi chùa Ghositaram được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của Phật giáo Nam Tông Khmer, vừa có nét cổ kính vừa mang nét kiến trúc hiện đại. Sự rực rỡ, tráng lệ nhất định sẽ khiến bạn ấn tượng không thôi ngay từ lần đầu đặt chân đến.

ảnh: @phannguyenminhthu2827

ảnh: @wow.vietnam

Nhìn từ xa, ngôi chùa rực rỡ dưới nắng vàng với tông màu đỏ – vàng đặc trưng của người Khmer. Về cấu trúc, mái chùa được tạo thành từ nhiều tầng, lớp chồng lên nhau, tạo nên cảm giác cao vút của ngôi chùa, hòa với đỉnh nhọn như một chóp tháp chạm đến trời xanh. Bên ngoài và bên trong ngôi chùa đều được trang trí bởi vô vàn những hình tượng, đường nét hoa văn mang giá trị nghệ thuật và đậm đà ý nghĩa bản sắc dân tộc.

Ảnh: @chinhtravelic

Ảnh: @chinhtravelic

Mọi thứ đều như đang tôn vinh lên vẻ uy nghi, lộng lẫy nhưng cũng rất gần gũi của Ghositaram.

Ảnh: @baogiodensaohoa

Ảnh: @huynhlevophi

Đến với ngôi chùa Ghositaram, chắc chắn bạn sẽ có thể đem về cho mình một album ảnh thật xịn sò đấy.

Cùng theo dõi Việt Nam Ơi! để biết nhiều địa điểm du lịch Việt Nam tuyệt vời hơn nhé!

Thực hiện: Ngân Hà

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap