Image Alt

Blog

Ảnh: nhiếp ảnh gia Đoàn Ngọc Anh, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Thái Bình

Về thăm Thái Bình quê hương cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng, trải nghiệm hết những đến điểm nổi danh

Thông tin từ bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở VH-TT và DL tỉnh Thái Bình cho biết: “Ngay sau khi bế mạc SEA Games 31, tỉnh Thái Bình sẽ tổ chức vinh danh Nhâm Mạnh Dũng và các vận động viên đã đạt thành tích cao tại SEA Games 31”. Cùng Việt Nam Ơi! xem qua 4 điểm du lịch nổi tiếng tại quê hương chàng cầu thủ mang áo số 17 sáng nhất những ngày vừa qua nha.

Chùa Keo 

Địa chỉ: xã Duy Nhất, Huyện Vũ Thư, Thái Bình

Ảnh: Hà Nguyễn

Ngôi cổ tự này có từ thời vua Lê Trung Hưng, đi qua nhiều năm tháng lịch sử đổi thay đến nay đã hơn 400 năm. Chùa Keo lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, mang nét đẹp thời gian cùng lối kiến trúc đặc trưng của chùa chiền Việt Nam. Mỗi năm chùa Keo thu hút một lượng khách đông đúc vào mùa xuân, mùa có nhiều lễ hội nhất năm.  

Bãi biển Quang Lang

Địa chỉ: Thị trấn Diêm Điền, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy

Ảnh của nhiếp ảnh gia Đoàn Ngọc Anh săn bình minh ở biển Quang Lang

Vùng biển Quang Lang mỗi khi hoàng hôn xuống dường như không nhìn thấy chân trời đâu. Bức tranh trời đất buổi chiều hôm như hoà làm một, cùng hình ảnh những ngư dân tạo nên  điểm nhấn đẹp đẽ. Khách du lịch đến đây thường sẽ dành thời gian săn hoàng hôn, đón bình minh để tận mắt chiêm ngưỡng thời gian biển đẹp nhất, đồng thời cũng ghi lại được bức hình mãn nhãn mang về. 

Nhà thờ Bác Trạch

Địa chỉ: xã Vân Trường huyện Tiền Hải, Thái Bình

Ngỡ như lạc vào trời Âu khi nhìn thấy khung cảnh nhà thờ Bác Trạch, nhà thờ đẹp nhất quê lúa. Lối kiến trúc nhà thờ thực sự độc đáo, nguy nga, tráng lệ hệt những toà lâu đài cổ châu Âu. Đi vào trong, có thể bạn sẽ choáng ngợp với không gian rộng lớn của nhà thờ. Không gian này trưng bày gần 100 bức tượng, phù điêu khác nhau, cùng với hàng tăm bức tranh vẽ in lên mặt kính của nhà thờ. \

Ảnh: @vtkhuyen11

Nhà thờ Bác Trạch chắc hẳn sẽ khác nhiều so với những nhà thờ khác tại Thái Bình và là một địa điểm check in lý tưởng khi đến thăm thú Thái Bình đó.

Làng dệt chiếu Hới

Làng Hới, nay thuộc xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình

“Ăn cơm hom, nằm giường hòm, đắp chiếu Hới”, câu ca quen thuộc đã đi vào đời sống người dân một cách nhẹ nhàng đầy bình dị. Chiếu làng Hới hội tụ đủ những sự tinh xảo và tỉ mỉ nhất của một chiếc chiếu. Những chiếc chiếu Hới chẳng những nổi danh bởi chất lượng không thôi, mà người ta còn thường đùa rằng mỗi chiếc chiếu được dệt ra mang theo cả tâm tình người thợ dệt nữa. 

Ảnh:  Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Thái Bình

Cói và sợi đay là 2 guyên liệu chủ yếu được dùng để làm chiếu, cây hay được trồng ở những vùng gần sông nước như làng Hới, có 2 con sông lớn là sông Hồng và sông Luộc chảy dọc.

Theo dõi Việt Nam Ơi! để cập nhật nhanh những thông tin mới nhất về du lịch trên bản đồ hình chữ S nha!

Thực hiện: Lê Vy

 

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap