Image Alt

Blog

Việt Nam Ơi Lan Tỏa Yêu Thương: Những Món Quà Trung Thu Trao Đến Cụ Già Neo Đơn Tại Sài Gòn

Vào ngày 28/08, cộng đồng Việt Nam Ơi! Đã cùng nhau tổ chức một buổi offline ý nghĩa với mục đích sẻ chia yêu thương đến những cụ già neo đơn bằng những phần quà được tạo nên từ chính tấm lòng ấm áp của members đến từ cộng đồng.

Như tinh thần của cộng đồng Việt Nam Ơi, buổi offline đã giúp tất cả members cùng nhau sẻ chia tấm lòng ấm áp để tạo nên những khoảnh khắc đáng trân trọng, xua tan đi sự đơn độc của những cụ già neo đơn trong mùa Trung Thu năm nay.

Tết Trung Thu cận kề cũng là thời điểm gia đình đoàn viên, là dịp những người thân thương quây quần cùng nhau dưới mái nhà nhỏ có mâm cơm của mẹ, có câu chuyện của cha, có tiếng cười khúc khích của con nhưng có những cụ già ngày đêm mong muốn được ngược về quá khứ để sống lại phút giây quây quần bên con cháu, nhưng vì hoàn cảnh, sức khỏe nên nhiều cụ vẫn phải đón Trung Thu tại các trung tâm, viện dưỡng lão.

Hiểu được tâm tư của các cụ, các trung tâm, anh Nguyễn Minh Hiền đã cùng những thành viên của cộng đồng Việt Nam Ơi ghé thăm viện dưỡng lão tại Mái Ấm Tình Thương Chùa Diệu Pháp (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) và tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp các cụ vơi bớt nỗi nhớ nhà.

Các phần quà, những câu chữ thân thương và bữa cơm nghĩa tình đã được những thành viên Việt Nam Ơi ngay tại Sài Gòn tổ chức và trao tận tay cho các cụ. Có bạn thậm chí còn âm thầm chuẩn bị những phần quà từ 04h00 sáng, tuy phần quà giản đơn nhưng lại chất chứa biết bao tình thương gửi gắm. Ngay từ những bước chân đầu tiên khi đến với Mái Ấm Tình Thương Chùa Diệu Pháp, các cụ đã vui mừng khôn xiết khi bắt gặp các members đến với nơi đây cùng những phần quà nhỏ. Các cụ sẻ chia vô cùng tình cảm: “Tụi con còn nhỏ, làm gì có tiền mà quà cáp làm gì, tới thăm mấy Ngoại là vui rồi, ở đây cũng có người này người kia cũng hay đến nên Ngoại cũng có rồi. Nhưng mà túi quà của tụi con đẹp quá”. Đặc biệt, các thành viên đã cùng nhau chụp lại những khoảnh khắc đẹp của các cụ và đóng khung để gửi tặng lại cho các cụ, nhìn nụ cười hiền hậu, gần gũi của các cụ mà những thành viên như được thắp lên ngọn lửa trong tâm và mong muốn được thực hiện nhiều hoạt động hơn.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Niềm vui của các thành viên từ hoạt động này chính là khoảnh khắc nhìn thấy nụ cười của các cụ, sự san sẻ yêu thương từ tấm lòng của các cụ đến với các thành viên và ngược lại. Cảm ơn các thành viên của cộng đồng Việt Nam Ơi đã tạo dựng nên những phút giây ý nghĩa, cùng nhau chung tay tạo nên nhiều hoạt động vì xã hội, vì một Việt Nam tươi đẹp.

Một số hình ảnh khác tại buổi thiện nguyện:

Không có mô tả.

Thực hiện: Gia Khanh 

Ảnh: Minh Hiền Nguyễn

Post a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on
Sitemap